Hà Giang

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Không nên đưa ảnh tử tù trước thi hành án'

09:46, 11/08/2018

 

Bên hành lang Quốc hội sáng 18-11, thượng tướng Tô Lâm trao đổi xung quanh việc một số tờ báo, trang mạng đưa hình ảnh về bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương.

Thượng tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - khẳng định pháp luật không cấm báo chí, trang mạng đưa hình ảnh của tử tù trước khi thi hành án. 

Tuy nhiên, trả lời về việc nhiều hình ảnh bữa ăn cuối cùng, cảnh gia đình đến nhận xác tử tù Nguyễn Hải Dương vừa bị thi hành án ngày 17-11 xuất hiện trên một số báo và các trang mạng, Thượng tướng Tô Lâm nói: "Đó cũng là những thông tin theo luật thì không cấm nhưng không nên đưa như thế!"

Thượng tướng Tô Lâm cũng khẳng định thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến tạng là chuyện thất thiệt. "Không ai làm thế, luật pháp không cho phép, không nên đưa tin như thế", bộ trưởng Công an nói.

Ông cho rằng với những thông tin kiểu này rất dễ bị "chuyền tay", gây ra dư luận không tốt. Không phải lúc nào lãnh đạo Bộ Công an cũng có thể kịp trả lời ngay, do đó vai trò kiểm định, phản biện thông tin của báo chí rất quan trọng.

Tương tự, với việc công khai ngày thi hành án tử hình tử tù Nguyễn Hải Dương, bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết pháp luật không cấm nhưng cũng không nên thông tin.

"Bộ sẽ xem xét lại việc này", bộ trưởng Công an cho biết.

Như đã thông tin, ngày 17-11, tử tù Nguyễn Hải Dương - kẻ đã gây ra vụ thảm án giết 6 người trong một gia đình tại Bình Phước năm 2015 - đã bị thi hành án. Việc thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương đã được thông báo trước, sau đó một số hình ảnh về bữa ăn cuối cùng của Nguyễn Hải Dương, cảnh gia đình đến nhận thi thể của tử tù này được một số báo và các trang mạng đăng tải. 

Việc này gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận

Theo tuoitre.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Chương VIII – Khen thưởng và xử lý vi phạm

Điều 62. Khen thưởng

Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có thành tích trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

11/05/2018
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về cạnh tranh

Ngày 15-11, các đại biểu Quốc hội (QH) làm việc tại hội trường. Buổi sáng, QH biểu quyết thông qua Luật Lâm nghiệp và thảo luận dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Buổi chiều, QH thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

11/04/2018
Lắp đặt gương cầu lồi đảm bảo an toàn giao thông mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch

BHG - Để đảm bảo an toàn giao thông trong mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch của tỉnh lần thứ 3 năm 2017,  Sở Giao thông vận tải tỉnh đã lắp đặt hệ thống gương cầu lồi tại các điểm cua tay áo khuất tầm nhìn, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại các huyện Vị Xuyên, Quản Bạ, Mèo Vạc và Đồng Văn. 

10/08/2018
Những nội dung chủ yếu Luật Đầu tư công

Nhằm tạo lập hệ thống cơ sở pháp lý thống nhất, đồng bộ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tại kỳ họp thứ 7, ngày 18 tháng 6 năm 2014 Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Đầu tư công số 49/2014/QH13. Ngày 30 tháng 6 năm 2014, Chủ tịch nước đã ký Lệnh số 14/2014/L-CTN công bố Luật Đầu tư công. Luật Đầu tư công có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015. Dưới đây là các nội dung chính, những điểm mới của Luật.

 
10/07/2018