Mèo Vạc: Nổ bình khí bơm bóng bay, 2 trẻ tử vong

Chủ Nhật, 22/02/2015, 07:56 (GMT+7)

 

Hình minh họa
Hình minh họa

BHG- Vào khoảng 16h ngày 20.2, tại thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, đã xảy ra vụ nổ bình khí bơm bóng bay, khiến 2 trẻ tử vong.

Theo thông tin ban đầu và một số người dân tại hiện trường cho biết, sau khi anh Nguyễn Văn Cường (chủ bán bóng bay), thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi bơm khí Hidro vào 3 quả bóng bay và đã khóa van được hơn 10 phút bình khí phát nổ. Thời điểm trên cháu Nông Yến Nhi (5 tuổi) và Phạm Đức Việt (10 tuổi) đang chơi với con anh Cường gần đó. Vụ nổ đã khiến cháu Nhi và Việt bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết thương rất nặng nên cháu Nhi đã tử vong sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện, cháu Việt tử vong trên đường chuyển đi Bệnh Viện tuyến Trung  ương.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, các đồng chí Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; Sùng Minh Sính, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí cho gia đình các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện tổ chức bảo vệ hiện trường và phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Quân

.