Lễ ra mắt mô hình phát triển kinh tế đối với người chấp hành xong án phạt tù

Thứ Tư, 11/07/2018, 14:54 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.7. Tại xã Vĩ Thượng, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền huyện và địa phương xã Vĩ Thượng.

Trong những năm qua, huyện Quang Bình đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện. Hiện nay, toàn huyện có 24 mô hình ANTT trong đó có mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng. Trong đó có gia đình chị Hoàng Thị Sinh, thôn Hạ Quang, tham gia phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù. Để giúp gia đình chị Hoàng Thị Sinh về phát triển kinh tế, cấp ủy chính quyền huyện và xã đã tư vấn tạo điều kiện cho gia đình bà Sinh tạo nguồn vốn vay ngân hàng để phát triển kinh tế với phương án sản xuất, thẩm định cho vay 200 triệu đồng không lãi suất trong 3 năm. Đến nay, gia đình bà đã trồng được 700 gốc cam, nuôi 5 con trâu, nuôi lợn, gà và cá dần dần hình thành mô hình điển hình trong xã. Thông qua hoạt động của mô hình sẽ giúp quần chúng nhân dân có nhận thức đúng mực, không phân biệt đối xử với những người chấp hành xong án phạt tù, tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên phát triển kinh tế, làm ăn lương thiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên tái hòa nhập cộng đồng của hộ gia đình chị Sinh sau khi chấp hành án phạt tù khi trở về địa phương, thông qua sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương, gia đình đã tập trung phát triển kinh tế, từng bước làm giàu chính đáng bằng sức lao động của mình. Trên cơ sở thực hiện thành công mô hình tại huyện Quang Bình, sẽ là cơ sở để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới trên địa bàn các xã thị trấn ở huyện Quang Bình nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

Đức Trọng – Hoàng Tuấn

 

.