Được mùa cam sành Bắc Quang

Thứ Hai, 02/02/2015, 16:29 (GMT+7)

HGO- Bắc Quang - vựa cam sành lớn nhất ở Hà Giang đã chính thức vào vụ thu hoạch, bán ra thị trường cả nước. Năm nay, cam Bắc Quang được mùa lớn, nhiều vườn cam có sản lượng đến 200 tấn.

Toàn huyện Bắc Quang có khoảng 2.190 ha, sản lượng đạt gần 11 nghìn tấn, tạo thu nhập cho bà con con nhân trên địa bàn huyện hơn 100 tỷ đồng. Cam sành Bắc Quang là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến, cam có màu vàng, mọng nước, vị ngọt đậm. Hiện các vườn cam đã chín vàng được các chủ vườn thu hoạch, bán cho các thương lái mang đi tiêu thụ tại các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định… Không khí mua, bán tấp nập xen lẫn niềm vui được mùa cam sành của các hộ nông dân, các xe tải chở cam nối đuôi nhau về xuôi. Nhiều hộ có diện tích vườn cam lớn, sản lượng thu hoạch đến 200 tấn. Với giá bán hiện nay vào khoảng 12 nghìn/kg thì nhiều chủ vườn cam thu về hàng tỷ đồng.

Không giống như cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang) có mùa vụ thu hoạch sớm, cam sành Hà Giang bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 11 âm lịch kéo dài đến gần Tết Nguyên đán.Vườn cam trĩu quả, chín vàng của gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, thôn Khuổi Mù, xã Vĩnh Hảo.

Lãnh đạo huyện Bắc Quang cùng cán bộ Phòng Nông nghiệp, Khuyến nông huyện kiểm tra chất lượng, sản lượng cam sành tại vườn cam ở thôn Khuổi Mù (Vĩnh Hảo).

Người dân thôn Khuổi Mù, xã Vĩnh Hảo đang thu hoạch cam sành
Cam được người dân thu hái và vận chuyển từ vườn xuống.


Cam được tập kết để đưa lên xe tải trở về thị trường các tỉnh dưới xuôẠNH

PHAN MANH

p

.