Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tổ chức "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" tại xã Lao Chải

Thứ Ba, 22/01/2019, 18:07 (GMT+7)

BHG - Ngày 21.1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với xã Lao Chải (Vị Xuyên) tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân xã Lao Chải.

Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.
Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc; thực hiện tốt chính sách nhân đạo, từ thiện vì mục tiêu giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội và phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng Hà Giang chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, Quân đội ở địa phương, góp phần đảm bảo cho mọi người, mọi gia đình được đón Tết, vui Xuân đầm ấm.

Các chiến sĩ biên phòng thi gói bánh chưng xanh trong Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”.
Các chiến sĩ biên phòng thi gói bánh chưng xanh trong Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”.

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với các tiết mục văn nghệ đến từ Đoàn nghệ thuật Hương Thảo của huyện Vị Xuyên, cùng các chiến sĩ bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Lao Chải tham gia biểu diễn. Các ca khúc, điệu múa có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước và những ca khúc về Tết, mùa Xuân… Cùng với đó là cuộc thi gói bánh chưng xanh giữa 3 đội gồm UBND xã Lao Chải; trường PTDTBT Tiểu học, THCS Lao Chải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. Trong không khí vui tươi, sôi nổi thắm tình quân dân, các tiết mục văn nghệ và phần thi gói bánh chưng đã được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn cổ vũ nhiệt tình, tạo nên không khí phấn khởi, vui tươi.

Nhân dịp này, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã trao tặng 32 suất quà Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lao Chải.

                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Anh (Vị Xuyên)

.