Vụ ngộ độc bánh trôi ngô ở Quản Bạ:
Cháu Cháng Mí Mù đã được cứu sống
HGĐT - Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Ngày 14-5, em Cháng Mí Mù (ở Cán Tỷ, Quản Bạ, Hà Giang) - 1 trong 7 nạn nhân của vụ ngộ độc do ăn bánh trôi ngô để lâu ngày, khiến 4 người chết đã được Bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện.
-
-
Trong 7 nạn nhân bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh thì có cháu Cháng Mí Mù bị nặng nhất, chính vì vậy ngày 3.5 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã làm thủ tục chuyển cháu Mù về tuyến bệnh viên T.Ư. Sau 10 ngày được các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc đặc biệt, tình trạng nhiễm độc gan của Cháng Mí Mù đã thuyên giảm, sức khỏe cháu khá dần lên và phục hồi nhanh. Đến ngày thứ 10, cháu Mù nhanh nhẹn, ăn ngon miệng, các xét nghiệm trở về bình thường. Hiện cháu đã được Bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện.
Trước đó, từ ngày 29 - 30.4, tại thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ (Quản Bạ) xảy ra vụ ngộ độc tập thể thương tâm. 11 người thuộc 3 gia đình đã ăn bánh trôi ngô để lâu ngày ở gia đình ông Cháng Chứ Sá, sau đó có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, nôn, sốt, ỉa chảy… 2 người bị nặng nhất đã tử vong tại nhà là Cháng Mí Hầu Và Cháng Thị Chợ. Sau đó, 2 người còn lại tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hà Giang. Ba người còn lại- trong đó có cháu Cháng Mí Mù- được điều trị tại BV tỉnh, riêng cháu Mù ăn khá nhiều bánh nên tình trạng nặng.
Đây là hồi chuông cảnh báo với người dân cần chú ý khi không may bị ngộ độc thức ăn, thì nhanh chóng chuyển người bị ngộ độc đến các cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.
L.L (T.H)
Ý kiến bạn đọc