Số vụ ngộ độc thực phẩm từ đầu năm đến nay giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước
HGĐT - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh mới xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 9 người mắc và không có trường hợp nào tử vong.
Con số trên giảm rất nhiều so với thời điểm cùng kỳ năm trước là 7 vụ với 136 người mắc. Có được kết quả trên là nhờ các ngành, các cấp và địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Thông qua công tác kiểm tra, toàn tỉnh đã kiểm tra được 80 cơ sở sản xuất thực phẩm có giấy phép kinh doanh, 157 cơ sở có bếp ăn phục vụ cho trên 100 người và trên 2.300 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có địa chỉ ổn định. Qua đó, phát hiện, xử lí vi phạm hành chính 4 cơ sở, phạt tiền trên 3,6 triệu đồng, tiêu hủy gần 133kg thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, quá hạn, không bao gói và không rõ nguồn gốc...
Ý kiến bạn đọc