Đoàn giám sát các hoạt động Dự án ODA làm việc tại tỉnh ta

18:22, 29/05/2009

HGĐT- Vừa qua, Đoàn giám sát các hoạt động Dự án ODA, Bộ Y tế và ông Lok Ky Wai, quản lý chương trình Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, đã có buổi làm việc với dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống sốt rét tỉnh Hà Giang, để đánh giá kết quả hoạt động của dự án thực hiện trong năm qua và kế hoạch triển khai năm 2009.


Hoạt động Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống sốt rét được triển khai từ năm 2005, tại 8 huyện (Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì) với 148 xã và 1.559 thôn bản.


Năm 2008, tỷ lệ bệnh nhân mắc sốt rét toàn tỉnh giảm so với năm 2007 là 23,02%. Tổng số dân được bảo vệ bằng 2 biện pháp màn tẩm hóa chất và phun tồn lưu phòng, chống vector sốt rét năm 2008 là 194.439 đạt 28% dân số toàn tỉnh. Tình hình sốt rét tại 8 huyện dự án ổn định đạt được mục tiêu hoàn thành kế hoạch và tiến độ. Việc tiếp nhận, quản lý tài sản, vật tư thực hiện dự án được giao nhận và quản lý theo quy định của dự án, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng.


Kế hoạch hoạt động đến cuối năm 2009, Quỹ phòng, chống sốt rét tỉnh tiếp tục tập trung vào các hoạt động giám sát, đào tạo mới y tế thôn bản, tập huấn về phát hiện dịch bệnh cho các huyện.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hoàng Su Phì: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên chỉ còn 1, 34%
HGĐT- Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì tiếp tục được nâng cao từ huyện tới các trạm y tế xã. Tính đến hết quý I/2009, đã có 6.522 lượt người đến khám và 1.767 lượt người được điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện (chưa kể các phòng khám Đa khoa khu vực).
29/05/2009
Trung tâm Y tế Dự phòng Hoàng Su Phì: Chủ động đối phó với dịch bệnh mùa hè
HGĐT- Thời gian vừa qua, tại huyện vùng cao Hoàng Su Phì, các loại dịch bệnh như tiêu chảy, dịch lỵ có xu hướng giảm so với các năm trước. Để có được kết quả đó, Trung tâm Y tế Dự phòng (TTYTDP) huyện đã có những biện pháp tích cực tuyên truyền đến nhân dân về ý thức phòng, chống dịch bệnh.
27/05/2009
Kiểm tra, phát hiện 647 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
HGĐT- Trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 2009”, toàn tỉnh đã tổ chức được 53 đoàn kiểm tra và đã tiến hành kiểm tra được 3.706 cơ sở gồm: 2.345 cơ sở kinh doanh tiêu dùng, 1.057 cơ sở dịch vụ ăn uống; 140 bếp ăn tập thể; 164 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
27/05/2009
Cần thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm đề phòng ngộ độc xảy ra
HGĐT- Như chúng ta biết, thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất, bảo quản hay chế biến các món ăn ngay tại gia đình thì cũng rất dễ xảy ra những vụ ngộ độc đáng tiếc.
25/05/2009