Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội đồng trẻ em cấp tỉnh

12:59, 23/06/2022

BHG - Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp các thành viên Ban tham vấn, Ban quản lý dự án và các đồng chí phụ trách công tác Hội đồng trẻ em (HĐTE) nắm được các khái niệm, các quyền cơ bản của trẻ em; nâng cao việc thực hành các kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em. Sáng 23.6, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho HĐTE cấp tỉnh.

Giảng viên truyền đạt các kỹ năng cho HĐTE
Giảng viên truyền đạt các kỹ năng cho HĐTE

HĐTE Hà Giang được thành lập năm 2019, hoạt động dưới sự hướng dẫn của Ban tham vấn HĐTE tỉnh. Qua 3 năm hoạt động, HĐTE tỉnh được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết; các ban thiếu nhi HĐTE được tham gia các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, thu thập thông tin tại cơ sở, trường học. Trong thời gian tập huấn 1 ngày các em được các giảng viên truyền đạt, trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác HĐTE tập trung vào các nội dung như: Các khái niệm, quyền lợi trẻ em, các đặc điểm cơ bản của trẻ em, trẻ em dân tộc thiểu số, sự tham gia của trẻ em; các quy định của pháp luật liên quan đến quyền cơ bản của trẻ em; các hình thức tham gia và nguyên tắc thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; các kỹ năng cơ bản và thực hành cơ bản thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hai trường hợp được bảo lưu kết quả trúng tuyển đại học
Theo Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 2 trường hợp thí sinh được bảo lưu kết quả trúng tuyển.
23/06/2022
Cựu chiến binh phát huy vai trò trong hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953
BHG - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trên toàn tỉnh đã đoàn kết, kêu gọi các nguồn lực chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Trong đó, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953 đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ nghĩa tình đồng chí, đồng đội giúp nhiều hội viên Hội CCB có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
23/06/2022
Bế mạc trại hè “Chúng em là chiến sỹ”
BHG - Sau 12 ngày được trải nghiệm thực tế hoạt động trại hè giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích, tối 22.6, tại Khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên (thành phố Hà Giang), Công ty TNHH Giáo dục kỹ năng sống Hà Giang tổ chức đêm lửa trại bế mạc trại hè “Chúng em là chiến sỹ” đợt 1 từ ngày 10.6 – 22.6.2022 với chủ đề "Ngọn lửa Cao nguyên”.
23/06/2022
Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện an sinh xã hội
BHG - Ngày 22.6, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp (CQ-DN) tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện an sinh xã hội trao cây giống, con giống tại Cơ sở Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần - Cai nghiện ma tuý Hà Giang (thôn Nà Trà, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên); tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
22/06/2022