Hoàng Su Phì, hơn 50 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới
BHG - Sáng 15.2, tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì đã xảy ra vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể. Đã có 37 người đến điều trị tại Trạm Y tế xã, tất cả những người này đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn Thượng 3, xã Đản Ván. Được biết sau khi đến ăn cỗ cưới về từ trưa ngày 13.2, đến dạng sáng 15.2, cả 37 người đã có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. Theo những người trực tiếp ăn đám cưới cho biết, cỗ cưới kéo dài từ 10 đến khoảng 16 giờ ngày 13.2, gồm các món: Nấm rơm, bắp cải nhồi thịt lợn, thịt gà, thịt lợn, đậu phụ và canh rau. Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đã nhanh chóng điều xe cấp cứu đến Trạm Y tế xã Đản Ván đưa tất cả các bệnh nhân về Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị. Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, qua thăm khám và theo dõi hiện tất cả các bệnh đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cũng đã kịp thời đến thăm, động viên những bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tập trung điều trị, giao cho Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Hiện số lượng bệnh nhân nghi do bị ngộ độc thực phẩm vẫn đang tiếp tục tăng. Tính đến 12 giờ ngày 15.2 đã có 53 người mắc các triệu chứng ngộ độc, trong đó 41 người đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì.
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm |
Đức Long
Đài TT- TH Hoàng Su Phì
Ý kiến bạn đọc