Tăng cường kiểm tra việc sử dụng phẩm mầu, hóa chất trong chế biến thực phẩm
BHG - Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã tích cực tiến hành công tác kiểm tra việc sử dụng các chất hóa học, phẩm màu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Chi cục đã lấy 112 mẫu thực phẩm để kiểm tra về việc sử dụng phẩm màu, hóa chất... của các cơ sở chế biến thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra định tính test, đồng hồ kiểm tra nhanh. Kết quả kiểm tra 109 mẫu đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 97%; phát hiện 3 mẫu có dư lượng chất hóa học, đã gửi đi kiểm tra định lượng ở tuyến T.Ư cho thấy dư lượng trong mỗi mẫu đều nằm ở ngưỡng an toàn.
Lê Hải
Ý kiến bạn đọc