Mèo Vạc: Mưa lớn gây sạt lở tuyến đường đi xã Tát Ngà, Niêm Tòng

09:18, 31/08/2015

BHG- Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên vào đêm 28.8 và rạng sáng ngày 29.8 trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xuất hiện mưa to và dông gây sạt lở đất đá, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 4C đi xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng.

Nước từ trên thượng nguồn quét qua khu tập thể giáo viên trường Mầm non xã Niêm Tòng làm các vật dụng ti vi, tủ lạnh, máy giặt đều bị hư hỏng.
Nước từ trên thượng nguồn quét qua khu tập thể giáo viên trường Mầm non xã Niêm Tòng làm các vật dụng ti vi, tủ lạnh, máy giặt đều bị hư hỏng.

Theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã gây ra khoảng 20 điểm sạt lở đất, đá (bình quân mỗi điểm sạt lở từ 300 đến 400m3) tại Quốc lộ 4C thuộc địa phận thôn Nà Sang, (Tát Ngà); thôn Ngậm Cạch (Niêm Sơn); thôn Pó Pi A (Niêm Tòng). Trên tuyến đường từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, mưa lớn cũng gây ra sạt lở nhiều điểm tại thôn Nà Dầu. Đây là các tuyến đường giao thông huyết mạch từ các xã đến trung tâm huyện và nối huyện Mèo Vạc với huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), khiến các phương tiện ô tô đi lại bị ngưng trệ hoàn toàn.

Mưa lớn và sạt lở đất, đá cũng làm thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân xã Tát Ngà, làm đổ tường nhà của 3 giáo viên xã Tát Ngà. Nước tràn qua khu nhà lưu trú giáo viên trường Mầm non xã Niêm Tòng... rất may không có thiệt hại về người.

Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, đá có thể xảy ra bất ngờ, các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trực tiếp xuống cơ sở, chỉ đạo các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng tiến hành rà soát lại các điểm có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét; tổ chức di dời người dân đến nơi ở an toàn; huy động các lực lượng thường xuyên túc trực để đề phòng các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời huy động tại chỗ giúp bà con nhân dân kịp thời khắc phục những hậu quả thiệt hại.

Quỳnh Lưu


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Mái ấm công đoàn" chặng đường 10 năm ân nghĩa

BHG- Hưởng ứng chương trình phát động của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nhà ở "Mái ấm công đoàn"  trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và trong toàn hệ thống Công đoàn (CĐ), từ năm 2007 - 2012, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ xây dựng "Quỹ tương trợ - Mái ấm công đoàn" tại cơ sở, nguồn hình thành chủ yếu từ sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, sự hỗ trợ của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị;  

28/08/2015
TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TỚI SỨC KHỎE SINH SẢN

BHG - Một điều bất ngờ với nhiều người là hút thuốc lá – hành vi mà trước đây được coi là thể hiện sức mạnh của nam giới – lại gây bệnh gây liệt dương. Nam giới hút thuốc lá có nguy cơ liệt dương cao gấp 2 lần so với người không hút, do các thành phần độc trong thuốc lá gây xơ vữa động mạch ở dương vật, làm giảm tưới máu.

28/08/2015
Bế giảng lớp "Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng, ATTP nông sản nguồn gốc thực vật"

BHG- Chiều 27.8, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Giang tổ chức bế giảng lớp "Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng, ATTP nông sản có nguồn gốc thực vật". 

28/08/2015
Về nơi "3 không" ở Bắc Quang

BHG- Hàng chục năm nay, 33 hộ dân ở thôn vùng 3 Nà Bó, xã Đức Xuân (Bắc Quang) phải sống trong cảnh "3 không": Không điện, không nước sạch sinh hoạt, không phủ sóng điện thoại(!)

27/08/2015