Hà Giang

Hành trình "Tư vấn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các tỉnh miền núi phía Bắc" tại Hà Giang

16:49, 29/06/2015

BHG- Ngày 27.6, Đoàn công tác Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường, Tập đoàn Minh Hưng Group, Kangoaroo, Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam và Bệnh viện Đông Đô Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê, Trạm Y tế xã Đường Âm tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân trong xã Đường Âm, huyện Bắc Mê.

Đoàn Bác sỹ của Bệnh viện Đông Đô Hà Nội khám bệnh cho người dân xã Đường Âm, huyện Bắc Mê
Đoàn Bác sỹ của Bệnh viện Đông Đô Hà Nội khám bệnh cho người dân xã Đường Âm, huyện Bắc Mê.

Đoàn đã tổ chức tư vấn, khám cho 130 người dân về  các bệnh lý cơ bản như: Tăng huyết áp, tiểu đường, hô hấp, gan, sỏi thận... Đồng thời, tặng cho UBND huyện Bắc Mê 3 quạt Kangaro; Bệnh viện Đa khoa huyện 7 máy đo đường huyết Casen mini và 50 suất quà gồm: Màn chống muỗi, thuốc, bánh kẹo... cho những người già, phụ nữ và trẻ nhỏ thuộc diện nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân vùng cao, giúp người dân được tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh tiên tiến bằng các kỹ thuật hiện đại. Qua đó, cũng tạo điều kiện cho các y, bác sỹ trẻ có dịp để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và trải nghiệm thực tế.

                                                            Thu Ngân (Trung tâm TT/GDSK)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đường đi xã Sơn Vĩ bị sạt lở với khối lượng lớn

BHG- Do ảnh hưởng của nhiều ngày mưa liên tiếp, tuyến đường huyết mạch từ xã Xín Cái đi xã Sơn Vĩ xảy ra sạt lở nghiêm trọng, đất đá vùi lấp với khối lượng lớn khiến xã Sơn Vĩ gần như bị cô lập hoàn toàn. 

09/06/2015
Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

09/04/2015
Cương quyết xử lý phương tiện hết niên hạn sử dụng.

BHG - Trước việc phương tiện vận tải hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định vẫn còn trốn tránh cơ quan chức năng, lưu hành trên địa bàn tỉnh, ngày 2.5.2015, Tỉnh ủy có Công văn số 5189, chỉ đạo xử lý nghiêm túc, triệt để tình trạng trên. 

05/06/2015
Một thôn người Nùng làm tốt công tác dân số

BHG - Nằm cách trung tâm huyện lỵ hơn 10km về phía Đông - Nam, thôn Khuổi Khài (xã Trung Thành, Vị Xuyên) có tổng số 44 hộ, với 219 khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống; trong đó, dân tộc Nùng chiếm 95%. 

05/06/2015