Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015
BHG- Sáng 15.4, tại huyện Vị Xuyên, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Vị Xuyên và nhân dân địa phương.
Đoàn diễu hành tuyên truyền VSATTP qua các tuyến đường của thị trấn Vị Xuyên. |
Năm 2014, công tác VSATTP trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành triển khai rộng khắp, quyết liệt nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) không giảm và có chiều hướng gia tăng. Trong năm xảy ra 8 vụ NĐTP với 37 người mắc, khiến 9 người tử vong, tỷ lệ chết/mắc chiếm 24,3% (tăng 3 vụ ngộ độc, tăng 4 người tử vong so với năm 2013).
Phát biểu phát động buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Các các cấp, các ngành, cơ quan thông tin đại chúng tích cực tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm VSATTP; người tiêu dùng cần chủ động tham gia giám sát chất lượng vệ sinh thực phẩm, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ; không sử dụng bột ngô, bánh ngô mốc… để hạn chế xảy ra NĐTP.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm mô hình rau an toàn tại thôn Làng Vàng 2, thị trấn Vị Xuyên. |
Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên một số đơn vị của huyện Vị Xuyên đã tham gia diễu hành tuyên truyền VSATTP qua các tuyến đường của thị trấn Vị Xuyên. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã đi thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại thôn Làng Vàng 2, thị trấn Vị Xuyên.
Duy Tuấn
Ý kiến bạn đọc