Hà Giang tham gia Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc
BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV – Bắc Kạn năm 2024, chiều 25.8, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc. Tham dự ngày hội có lãnh đạo các tỉnh vùng Việt Bắc. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đại biểu cắt băng khai trương tại Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc. |
Ngày hội có sự tham của 70 gian hàng, trong đó riêng tỉnh Bắc Kạn có 45 gian hàng; các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng mỗi địa phương có 5 gian hàng. Các sản phẩm được trưng bày, quảng bá, giới thiệu tại ngày hội là những sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, đặc sản vùng miền và các sản phẩm, dịch vụ khác có liên quan của các tỉnh trong khu vực Việt Bắc. Các gian hàng duy trì hoạt động đến ngày 28.8.
Các đại biểu tham quan gian hàng của Hà Giang. Ảnh: Hải Ly |
Phở ngô là một trong những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tham gia tại ngày hội. |
Đối với gian hàng của tỉnh Hà Giang, các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu đều là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các loại trà Shan tuyết, mật ong bạc hà, thịt lợn đen gác bếp, phở ngô, trà khổ qua, hà thủ ô, tinh bột nghệ, bánh tam giác mạch…
Thông qua tổ chức Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa, văn hóa ẩm thực đặc sắc của các tỉnh Việt Bắc tới nhân dân và du khách; đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó thúc đẩy kích cầu tiêu dùng và du lịch.
Trần Kế - Quang Hòa
Ý kiến bạn đọc