Rực rỡ lễ hội hoa mùa xuân Floralia Brussels

14:20, 27/04/2020

Floralia Brussels là một trong những lễ hội hoa nổi tiếng nhất ở Bỉ. Mỗi năm, triển lãm hoa mùa xuân này thu hút hơn 35 nghìn du khách. Du khách đến đây có thể thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa trải dài trong một công viên rộng 14ha, trong nhà kính thuộc khuôn viên của lâu đài cổ Grand Bigard (Groot-Bijaarden) có từ thế kỷ thứ 12.

Muôn loài hoa khoe sắc trong lâu đài cổ Grand Bigard
Muôn loài hoa khoe sắc trong lâu đài cổ Grand Bigard

Lễ hội hoa Floralia Brussels năm nay diễn ra từ ngày 6-4 đến 4-5. Lễ hội hoa là một trải nghiệm không thể quên đối với mỗi du khách khi đến lâu đài Grand Bigard. Để một lứa hoa mới khoe sắc, những người làm vườn trong lâu đài phải trồng bằng tay hơn một triệu củ hoa. Loài hoa đặc biệt gây chú ý ở lễ hội sắc màu này là hoa tuy-líp, với hơn 400 giống hoa, cùng với hoa lục bình và thủy tiên cũng gây ấn tượng khó phai với du khách.

 

Theo nhandan.com.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Người phất cờ giải phóng tại Dinh Độc Lập

Ngày 30/4/1975, sau khi xe tăng của quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập, lực lượng đặc công cũng đã có mặt tại đây. Và ông Phạm Duy Đô, đại đội trưởng đơn vị đặc công đã lên tầng hai Dinh Độc Lập, rồi ra ban công phất cờ chiến thắng, làm tín hiệu cho bộ đội ta tiếp tục tiến vào…

27/04/2020
Lời Then, điệu Tính vang vọng dòng Gâm

BHG - Men theo dòng sông Gâm, chúng tôi đặt chân tới địa phận thị trấn Yên Phú (Bắc Mê). Một khung cảnh bình yên không phải nơi nào cũng có. Tiếng róc rách từ khe suối quanh những bản Tày, những căn nhà sàn nằm dưới chân núi, giữa những cánh đồng... Ở đó, chúng tôi được chứng kiến các em nhỏ say xưa nắn từng nốt đàn Tính, luyện từng câu Then vang vọng bên dòng Gâm...

 

25/04/2020
Ca khúc vui nhộn dạy cách rửa xe đánh bay Covid-19

BHG - Sau những sáng tác đặc biệt cổ vũ tinh thần toàn dân, nâng cao nhận thức phòng chống Covid-19 của các nghệ sĩ, mới đây cư dân mạng lại thích thú truyền tay nhau ca khúc "Rửa xe hay hay" - một sáng tác vui nhộn tuyên truyền chống dịch từ những tác giả không chuyên. "Rửa xe hay hay" (lời Lương Đình Hùng, nhạc Đức Hùng) do ca sĩ Lê Minh thể hiện hy vọng góp thêm vào tinh thần lạc quan, phòng chống Covid-19 của cộng đồng với tinh thần hào sảng, vui nhộn. 

24/04/2020
"Lớp học trên nương" ở Giáp Trung

BHG -Thực hiện chỉ đạo của T.Ư và tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid – 19, thầy và trò trên cả nước phải tạm rời xa trường, lớp... Không để học sinh bị rỗng kiến thức, đã có nhiều giải pháp được đưa ra với việc triển khai học trực tuyến, giao bài cho học sinh qua mạng Internet. Nhưng với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Mê, nơi mà sóng 3G, 4G vẫn còn khó tiếp cận, chiếc máy tính vẫn còn là điều xa xỉ. 

24/04/2020