Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ III

14:02, 29/07/2015

BHG- Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 2015), ngày 28.7, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ III”.

Đồng chí Lò Thị Mỷ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh thuộc LĐLĐ huyện Bắc Quang.
Đồng chí Lò Thị Mỷ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh thuộc LĐLĐ huyện Bắc Quang.

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh đại diện cho trên 5.000 cán bộ công đoàn của tỉnh. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi gồm: Giới thiệu về bản thân, cơ quan, đơn vị; thi lý thuyết về nghiệp vụ công đoàn; xử lý các tình huống trong hoạt động công đoàn và phần thi năng khiếu. Qua hội thi, cán bộ công đoàn có cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động. Đồng thời, phát hiện những cán bộ có năng lực bổ sung nguồn cán bộ chất lượng cho tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh thuộc Liên đoàn Lao động huyện Bắc Quang và trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tin, ảnh: Lê Hải


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm

BHG- Ngày 29.7, Sở VH,TT&DL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các huyện, thành phố. 

29/07/2015
"Đánh thức" hệ thống hang, động miền đá sau "giấc ngủ" triệu năm

BHG- Nhiều lần rong ruổi nơi Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV), được khám phá nhiều hang, động (HĐ) đẹp, gợi hình ảnh "nàng công chúa ngủ trong rừng", nhưng tôi không thể nghĩ, Miền đá lại có nhiều HĐ đến vậy. Trải qua hàng triệu năm hình thành, những HĐ ở đây không chỉ là nơi lưu giữ các giá trị địa chất phục vụ nghiên cứu khoa học, mà vẻ đẹp tiềm ẩn của nó đang chờ đợi được đánh thức, phục vụ sự phát triển du lịch.

29/07/2015
Ngưỡng điểm xét tuyển vào Đại học: Không bất ngờ

Chiều 28-7, sau cuộc họp Hội đồng xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015, Bộ GD-ĐT đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển (khối thi) là 15; ngưỡng xét vào CĐ là 12 điểm. Đây là tổng số điểm 3 môn không nhân hệ số, áp dụng đối với thí sinh ở khu vực 3 và nhóm không ưu tiên. Ngưỡng này cao hơn mức điểm sàn năm ngoái khoảng 1-1,5 điểm.

29/07/2015
Phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống

BHG- Xác định du lịch (DL) là ngành kinh tế quan trọng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân; những năm qua, huyện Quang Bình đã tích cực lãnh, chỉ đạo xây dựng và phát triển các loại hình du lịch cộng đồng (DLCĐ) gắn với bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống. Ngành "công nghiệp không khói" này là bước đột phá, tạo đà cho sự phát triển KT – XH của địa phương.

28/07/2015