Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân

18:01, 13/06/2024

BHG - Chiều 13.6, tại trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp công dân để xem xét, giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.  

Toàn cảnh buổi tiếp công dân.
Toàn cảnh buổi tiếp công dân.

Tại buổi tiếp, công dân Nguyễn Văn Toạn, đại diện cho 31 hộ dân thôn Mè Thượng và các thôn thuộc xã Phương Thiện, Phương Độ (thành phố Hà Giang) đề nghị được cấp đất tái định cư sau khi bị thu hồi đất để thực hiện dự án đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương. Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Giang: Để có quỹ đất thực hiện giao đất tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi để thực hiện dự án đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương, UBND thành phố đã đề xuất UBND tỉnh chủ trương đầu tư dự án khu tái định cư tại tổ 2, phường Quang Trung và đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tại Nghị quyết số 51, ngày 8.12.2023 và được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ đầu tư tại văn bản số 91/UBND-KTTH, ngày 9.1.2024. Ngay sau khi được giao nhiệm vụ chủ đầu tư, UBND thành phố đã giao đơn vị liên quan thực hiện, đến nay đã hoàn thành phê duyệt dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị đầu tư; đẩy nhanh công tác chuẩn bị các bước thủ tục đầu tư để triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nghe ý kiến trình bày của công dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nghe ý kiến trình bày của công dân.
Công dân Nguyễn Văn Toạn trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.
Công dân Nguyễn Văn Toạn trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.

Qua nghe ý kiến của công dân và các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Đây là sự việc đã diễn ra từ lâu, có sự thiếu trách nhiệm của các đơn vị liên quan dẫn đến các hộ dân đến nay vẫn chưa được cấp đất tái định cư. Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của công dân và cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các bước thủ tục đầu tư để triển khai dự án tái định cư cho người dân theo quan điểm càng sớm càng tốt. Các đơn vị liên quan của UBND thành phố Hà Giang cần phối hợp với các sở, ngành tiến hành khảo sát và có sự thống nhất với người dân về địa điểm, phương án bố trí khu tái định cư. Đồng thời, UBND thành phố cần tính toán, nghiên cứu để có chiến lược phát triển, mở rộng khu dân cư trên địa bàn. Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các công dân bày tỏ đồng tình, nhất trí và mong muốn dự án sớm triển khai để người dân được cấp đất, ổn định đời sống.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang báo cáo kết quả giải quyết đơn thư của công dân Nguyễn Văn Toạn.
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang báo cáo kết quả giải quyết đơn thư của công dân Nguyễn Văn Toạn.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nghe công dân Khúc Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Linh Hồ trình bày nguyện vọng được giữ nguyên vị trí công tác hoặc điều chuyển đến Trường THPT Việt Lâm khi Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án bổ nhiệm và điều động đến Trường THCS&THPT Xín Mần. Theo báo cáo của các đơn vị liên quan: Trường THCS&THPT Linh Hồ là đơn vị sự nghiệp công lập, theo quy định được bố trí không quá 2 cấp phó; hiện trường có 3 cấp phó, thừa 1 cấp phó nên việc ông Lâm muốn xin ở lại là chưa phù hợp, trong khi Trường THCS&THPT Xín Mần là 1 trong 4 trường hiện đang thiếu 1 cấp phó tại thời điểm hiện tại; Trường THCS&THPT Việt Lâm nơi ông Lâm có nguyện vọng chuyển đến đã đủ 2 cấp phó. Qua thẩm định hồ sơ và căn cứ theo các quy định thì quy trình bổ nhiệm được thực hiện đúng quy định; việc bố trí, phân công công tác đối với ông Lâm từ Trường THCS&THPT Linh Hồ đến Trường THCS&THPT Xín Mần đã đảm bảo phù hợp giữa nhiệm vụ được giao với chức danh nghề nghiệp viên chức, chức vụ quản lý được bổ nhiệm và yêu cầu của vị trí việc làm.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Cao Cường báo cáo kết quả giải quyết đơn của công dân Khúc Văn Lâm.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Cao Cường báo cáo kết quả giải quyết đơn của công dân Khúc Văn Lâm.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo việc giải quyết đơn của công dân Khúc Văn Lâm.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo việc giải quyết đơn của công dân Khúc Văn Lâm.
Công dân Khúc Văn Lâm trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.
Công dân Khúc Văn Lâm trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.

Sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục khi đời sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên còn nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học còn thiếu thốn; giao thông đi lại ở một số địa phương còn nhiều trở ngại; không ít điểm trường, lớp ghép chưa được đưa về trường chính. Đối với đội ngũ Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Linh Hồ mỗi người đều có hoàn cảnh riêng; cá nhân ông Khúc Văn Lâm một mình công tác xa gia đình, đã có nhiều cống hiến, gắn bó với nhà trường. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cần rà soát, xem xét để bố trí điều chuyển ông Lâm đến nhận công tác tại một trường phù hợp, thuận lợi trong quá trình công tác; phù hợp với năng lực, sở trường và tạo điều kiện thuận lợi đi lại về thăm gia đình vào ngày nghỉ, ngày lễ. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc thực hiện theo sự phân công, điều động của tổ chức. Trong quá trình điều động cán bộ cần tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để động viên, khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

Tin, ảnh: Kim Tiến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lấy ý kiến vào dự thảo các Nghị định của Chính phủ
BHG - Sáng 13.6, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến tới các tỉnh, thành phố lấy ý vào dự thảo các nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật Nhà ở. Tại điểm cầu T.Ư, đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo một số bộ, ngành.
13/06/2024
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số địa điểm tại thành phố Côn Minh
BHG - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều ngày 12.6, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm nơi ở và làm việc trước đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh.
13/06/2024
Tọa đàm công tác giáo dục lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân
BHG - Sáng 13.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Lao động, TB&XH tổ chức Tọa đàm công tác giảng dạy lý luận chính trị (LLCT) trong hệ thống giáo dục quốc dân; chương trình môn học giáo dục chính trị thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
13/06/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra hoạt động của các nhà máy thủy điện trên sông Miện và hiện trạng dòng chảy một số đoạn trên sông Lô
BHG - Sáng 12.6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tình hình hoạt động của một số nhà máy thủy điện trên sông Miện và kiểm tra hiện trạng dòng chảy một số đoạn dọc theo sông Lô để tìm rõ nguyên nhân gây ngập úng thành phố Hà Giang trong sáng 10.6. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Hà Giang.
12/06/2024