Thủ tướng chỉ đạo xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container tại Anh

09:31, 28/10/2019

Về thông tin phản ánh phát hiện 39 người bị thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp.

Ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía đông bắc London, Anh.
Ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe chở container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía đông bắc London, Anh.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/11/2019.

Theo chinhphu.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tấm lòng nhà thơ Cuba với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khó có thể kể hết những nhà thơ Việt Nam và thế giới bắt gặp cảm hứng từ cuộc đời cao đẹp, vô cùng trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sáng tác nên những tác phẩm về Người. Song, tôi cho rằng, bài thơ "Hồ Chí Minh, tên Người là cả một niềm thơ" của nhà thơ Cuba là một trong những sáng tác hay nhất của các văn nghệ sỹ quốc tế viết về Bác.

 

28/10/2019
Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật dân quân tự vệ (sửa đổi)

Sáng ngày 28/10, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)...

28/10/2019
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức

BHG - Tối 27.10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức, do ông Christian Alecke làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn lên khảo sát, bàn giao Dự án KaWaTech tại huyện Đồng Văn.

 

27/10/2019
Trường THPT Vị Xuyên kỷ niệm 40 năm thành lập

BHG - Sáng 26.10, Trường THPT Vị Xuyên (Vị Xuyên) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Tới dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Báo Hà Giang, Sở GD&ĐT; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Vị Xuyên và các thế hệ thầy, trò nhà trường.

 

26/10/2019