Thủ tướng tới Berlin, thăm Đại sứ quán, gặp gỡ đại diện người Việt tại Đức

08:46, 06/07/2017

Tối ngày 5.7.2017 (theo giờ địa phương), ngay khi đặt chân tới Thủ đô Berlin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã có buổi nói chuyện thân mật và lắng nghe các báo cáo của Đại sứ quán cũng như tâm tư nguyện vọng của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh Việt Nam tại Đức.

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn tại sân bay quân sự Tegel, Berlin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn tại sân bay quân sự Tegel, Berlin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông báo một số nét cơ bản về tình hình trong nước qua việc triển khai các chủ trương và quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12. Những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đạt được trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, cả về đối nội và đối ngoại, đã góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Điều này đã được minh chứng qua việc lần đầu tiên Việt Nam được mời chính thức tham dự Hội  nghị Thượng đỉnh G20 với tư cách Chủ tịch Năm APEC 2017. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển năng động của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức những năm qua. Trong chuyến thăm này, mặc dù rất bận rộn chuẩn bị cho Hội  nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, phía Đức đã thu xếp để Thủ tướng Chính phủ gặp các lãnh đạo chủ chốt của bạn như Tổng thống, Thủ tướng, lãnh đạo Quốc hội. Đây là dịp để hai nước thảo luận các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, kêu gọi các doanh nghiệp Đức đầu tư kinh doanh làm ăn tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin và đông đảo Việt kiều tại Đức. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin và đông đảo Việt kiều tại Đức. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Đức trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức; bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt ở Đức với hơn 170.000 người đang ngày càng chứng tỏ là một trong những cộng đồng hội nhập vào sở tại thành công nhất và có nhiều người Việt thành đạt trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học-công nghệ, giáo dục.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và cảm ơn bà con người Việt tại Đức đã có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương, gắn kết cội nguồn, giữ gìn bản sắc dân tộc, làm cho các bạn bè Đức hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam; khẳng định Đảng và Nhà nước rất quan tâm, chăm sóc, bảo vệ lợi ích cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Đức phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, ngôn ngữ cho các thế hệ thứ hai, thứ ba; tiếp tục là cầu nối hữu nghị giữa hai dân tộc, đồng thời là sứ giả tinh thần của Việt Nam tại Đức.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cờ Thi đua của Chính phủ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin và biểu dương đồng chí Đại sứ cũng như tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán về những đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hai nước đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin làm tốt công tác nghiên cứu, có những đề xuất cụ thể nhằm phát triển quan hệ hai nước ngày càng hiệu quả, thực chất, đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động gặp mặt cộng đồng vào các dịp lễ lớn, qua đó tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của bà con, kêu gọi bà con hướng về quê hương, đóng góp xây dựng Tổ quốc. Thủ tướng Chính phủ đề nghị đội ngũ trí thức, doanh nghiệp thành đạt, cũng như các hội đoàn người Việt tích cực kết nối cho các doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn, kinh doanh, đầu tư tại Đức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tập thể cán bộ Đại sứ quán bày tỏ vinh dự được nhận cờ Thi đua của Chính phủ và cộng đồng người Việt Nam tại Đức vui mừng được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lần đầu tới thăm Đức; cộng đồng mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng  người Việt Nam tại Đức có cuộc sống ổn định, hòa nhập và ngày càng phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc không thể trọn vẹn nếu thiếu cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng  bằng những tình cảm chân thành hướng về cội nguồn, cộng đồng Việt Nam tại Đức sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của Tổ quốc, giúp xây dựng Việt Nam vững mạnh, hòa bình và có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế./.

http://baochinhphu.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiệu quả bước đầu lồng ghép các chức danh bán chuyên trách xã, thôn, tổ dân phố tại Xín Mần

BHG- Thực hiện Nghị quyết số 60/2016/NQ – HĐND tỉnh, UBND huyện Xín Mần đã rà soát và từng bước sắp xếp lại các chức danh cán bộ bán chuyên trách. Hiện số cán bộ bán chuyên trách của 18 xã và 1 thị trấn của địa phương đã được sắp xếp tinh gọn; chất lượng thực thi công vụ từng bước nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

06/07/2017
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang gửi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng

BHG- Ngày 3.7.2017, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư gửi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.2047 - 27.72017). Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn nội dung thư của Chủ tịch UBND tỉnh.

06/07/2017
Hội nghị giao ban khối MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh, quý II năm 2017

BHG- Chiều 5.7, tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh, Ban thường trực UB MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban khối MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh, quý II năm 2017.

05/07/2017
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022

BHG- Ngày 4 và 5.7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 

05/07/2017