Hà Giang

Đoàn công tác tỉnh ta làm việc tại Quảng Ninh

08:51, 03/04/2016

BHG - Ngày 14.3, Đoàn công tác của tỉnh ta do đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhằm trao đổi, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về một số quan điểm, chủ trương, mô hình, cách làm của tỉnh Quảng Ninh trong xây dựng Đảng, phát triển KT-XH; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, tác phong lề lối làm việc của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện mô hình cải cách nhất thể hóa chức danh Bí thư cấp ủy là Chủ tịch UBND, Phó Bí thư cấp ủy là Chủ tịch HĐND cấp xã, phường, thị trấn; thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan quản lý Nhà nước và chính quyền các cấp; việc thực hiện mô hình Chính phủ điện tử; mô hình hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công... Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Bí thư 11 Huyện, Thành ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số sở, ngành. Tiếp, làm việc với Đoàn công tác tỉnh ta về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh; lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố…

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại làm việc với tỉnh Quảng Ninh
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thông tin về việc xây dựng, triển khai Đề án “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”, thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế của tỉnh. Theo đó, Quảng Ninh đã xác định rõ mục tiêu phát triển là “Đến năm 2020 xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước” với không gian phát triển “Một tâm - Hai tuyến - Đa chiều - Hai mũi đột phá”. Cùng với triết lý phát triển là chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” theo hướng bền vững dựa vào 3 trụ cột: Thiên nhiên, con người, văn hóa kết hợp với xu thế hòa bình, hợp tác và hội nhập. Do đó, phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh đạt kết quả vượt bậc như: Tăng trưởng GDP trung bình 4 năm qua đạt 9%, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 3.500 USD, tăng gần 2 lần so với năm 2011. Về việc thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện từ cấp tỉnh đến cơ sở và đã có hiệu quả rõ rệt.  Giảm được 104 phòng, ban, đơn vị, 6 trường, 137 điểm trường và 565 lớp học, giảm 8,4% biên chế toàn tỉnh, tiết kiệm được 350 tỷ đồng. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công, việc xây dựng chính quyền điện tử, việc thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp sở, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng Đoàn công tác tỉnh ta thăm Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Uông Bí.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng Đoàn công tác tỉnh ta thăm Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Uông Bí.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Tỉnh ủy Quảng Ninh và nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn là điểm sáng về tư duy đổi mới trong phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đối ngoại với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Đây là những kinh nghiệm mà Hà Giang có thể học hỏi và áp dụng vào thực tế tại tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy, kế thừa những thành quả đã đạt được. Đồng thời duy trì được quyết tâm chính trị cao độ để Quảng Ninh luôn đi đầu trong cả nước về phát triển kinh tế, đổi mới hệ thống chính trị và đối ngoại. Đồng chí đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính tạo điều kiện thuận lợi để các cấp, các ngành, các địa phương của 2 tỉnh tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế, liên kết vùng phát triển du lịch… Đồng thời giới thiệu với tỉnh Quảng Ninh một số thành tựu của tỉnh ta đã đạt được thời gian qua; trong đó có việc phát triển Hội nghệ nhân dân gian, xây dựng tổ tư vấn phát triển thôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, loại trừ những hủ tục, việc học và theo đạo trái pháp luật ra khỏi cộng đồng…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính nhất trí với những đề xuất của tỉnh Hà Giang và giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức giao lưu học tập về xây dựng đội ngũ Nghệ nhân dân gian, xây dựng tổ tư vấn phát triển thôn, giữ gìn bản sắc dân tộc của tỉnh ta trong thời gian tới…

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính trao tặng quà lưu niệm tỉnh Hà Giang.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính trao tặng quà lưu niệm tỉnh Hà Giang.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn công tác của tỉnh ta đã đến thăm, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công, xây dựng nông thôn mới tại phường Quang Trung, xã Điền Công (thành phố Uông Bí) và xã Bình Khê, huyện Đông Triều. Qua khảo sát, nghiên cứu, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đánh giá cao cách làm mà Trung tâm phục vụ hành chính công cũng như phường Quang Trung, xã Bình Khê đã đạt được trong việc cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới. Những điều này đã nâng cao hơn lòng tin của nhân dân vào cấp ủy Đảng, chính quyền và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. Mong muốn tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong tỉnh tiếp tục trao đổi, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Hà Giang trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

UBND tỉnh tổ chức Họp phiên tháng 12
HGĐT- Ngày 27.12, UBND tỉnh tổ chức Họp phiên tháng 12 dưới sự chủ trì của đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Phiên họp xem xét, cho ý kiến, thông qua các tờ trình của sở, ngành chức năng.
12/03/2016
Chi bộ Điện lực Đồng Văn lãnh đạo đơn vị phát triển trên vùng khó

BHG- Chi bộ Điện lực Đồng Văn có 13 đảng viên, với nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị thực hiện quản lý, kinh doanh, phát triển hệ thống điện nông thôn trên địa bàn 19 xã, thị trấn; với điều kiện giao thông cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Công ty Điện lực Hà Giang và cấp ủy, chính quyền địa phương; Chi bộ Điện lực Đồng Văn đã lãnh đạo đơn vị thực hiện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, xây dựng Chi bộ đoàn kết, gắn bó, trong sạch vững mạnh.

04/03/2016
Đại hội đại biểu thị trấn Phó Bảng lần thứ XX

BHG- Ngày 14.4, Đảng bộ Thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015-2020). Đây là Đại hội điểm của huyện.

04/03/2016
Hội nghị giao ban khối văn hóa – xã hội quý I

BHG- Ngày 14.4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban khối văn hóa – xã hội quý I. Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

04/03/2016