Hội nghị trực tuyến về tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm để đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm
HGĐT- Ngày 17.5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại đầu cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Công an...
Tính đến nay, cả nước có trên 28.000 cơ sở giết mổ; trên 9.000 cơ sở, điểm giết mổ được kiểm soát. Các điểm giết mổ tập trung nhiều nhất tại khu vực miền Bắc (23.569 điểm), các cơ sở ở các tỉnh phía
Tại hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp các ngành và địa phương đối với công tác quản lý giết mổ đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế vẫn chưa đáp ứng, vì vậy cần sớm chấn chỉnh các tồn tại, vấn đề quan trọng là tìm ra các giải pháp để đẩy mạnh công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm để đảm bảo vệ sinh thực phẩm trên cả nước để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.
Ý kiến bạn đọc