Chủ nhà ASIAD 2023 ra lệnh cấm liên quan tới Việt Nam

11:17, 18/09/2023

Chủ nhà ASIAD 2023 ra quy định nghiêm ngặt về các đội tuyển dự môn bóng đá nam, trong đó có Olympic Việt Nam.

ĐT Olympic Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc trong ngày 16/9. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có mặt từ sớm do môn bóng đá nam ASIAD 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 19/9.

Các cầu thủ có buổi tập đầu tiên ở Hàng Châu trong chiều ngày 17/9. Tuy nhiên, BTC ASIAD 2023 đã ra quy định cấm truyền thông tác nghiệp ở các buổi tập của tất cả các đội, trong đó có Olympic Việt Nam.

Nguyên nhân được chủ nhà ASIAD 2023 đưa ra là muốn siết chặt công tác an ninh. Thông báo từ nước chủ nhà nêu rõ: "Theo nguyên tắc, tất cả các buổi tập của môn bóng đá đều không cho phép phóng viên tác nghiệp".

Đồng thời, BHL của Olympic Việt Nam cũng gặp chút khó khăn do quy định của nước chủ nhà chỉ cho phép đăng ký tối đa 8 thành viên. Vì thế, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự phải kiêm nhiệm thêm nhiều đầu việc.

Olympic Việt Nam gồm 22 cầu thủ dự ASIAD 2023
Olympic Việt Nam gồm 22 cầu thủ dự ASIAD 2023

Buổi tập ngày 17/9 của ĐT Olympic Việt Nam diễn ra trên SVĐ Zhejiang University of Finance & Economics East Athletics. Theo đánh giá của BHL, chất lượng sân đấu hoàn toàn đáp ứng để tổ chức một giải đấu cấp độ trẻ của châu Á.

Trước đó, vào sáng ngày 17/9, toàn đội tập hồi phục ở phòng gym. Olympic Việt Nam còn 1 buổi tập nữa trong ngày 18/9 để hoàn tất công tác chuẩn bị cho các trận đấu chính thức tại ASIAD 2023.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thăm và động viên ĐT Olympic Việt Nam
Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thăm và động viên ĐT Olympic Việt Nam

Chia sẻ với truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi ở ASIAD là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu, trình độ như thế nào.

Tôi muốn họ phải làm những gì tốt nhất, hơn cả những gì họ có. Với yêu cầu như thế thì đằng sau phải ẩn chứa mục tiêu cụ thể.

Nếu tôi nói ra mục tiêu cụ thể ấy, điều này có thể không tốt cho các cầu thủ".

Theo Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam: Cơ hội nào cho những 'gương mặt lạ'?
Các tân binh quyết không bỏ qua cơ hội được ghi điểm với HLV Philippe Troussier nhằm cạnh tranh một suất chính thức ở tuyển Việt Nam.
31/08/2023
Báo Hàn sốc tuyển bóng chuyền nữ thua Việt Nam ở giải châu Á
Giới truyền thông Hàn Quốc bị sốc khi đội nhà thua tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở trận mở màn giải vô địch châu Á 2023 đang diễn ra tại Thái Lan.
31/08/2023
Bóng đá Việt Nam và những lần gây sốc ở Asiad
Dù không được đánh giá cao, nhưng bóng đá Việt Nam từng không ít lần tạo nên bất ngờ lớn ở sân chơi Á vận hội.
17/09/2023
Tuyển Olympic Việt Nam: Điểm tựa tạo kỳ tích ở Asiad
Tham dự Asiad 19 với lực lượng trẻ nhất trong lịch sử, nhưng tuyển Olympic Việt Nam vẫn có thể làm nên chuyện ở bảng đấu có nhiều đối thủ mạnh.
16/09/2023