U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á: Giá trị đằng sau chiếc cúp

09:11, 28/08/2023

U23 Việt Nam vượt qua U23 Indonesia để bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch U23 Đông Nam Á là đáng vui mừng, nhưng sau chiến thắng này có những điều hài lòng hơn cả.

Cúp vô địch cùng Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam.
Cúp vô địch cùng Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam.

1. U23 Việt Nam bước vào giải U23 Đông Nam Á với mục tiêu không phải chức vô địch, bởi những cầu thủ được coi tốt nhất đang có được dành cho vòng loại châu Á.

Vậy nên, việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành chiến thắng trước U23 Indonesia vốn được chuẩn bị kỹ lưỡng, khát khao hơn trong trận chung kết và bảo vệ thành công chức vô địch chắc chắn là một điều không thể tuyệt vời hơn.

Các cầu thủ ăn mừng cùng Quốc kỳ Việt Nam.
Các cầu thủ ăn mừng cùng Quốc kỳ Việt Nam.

U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á với đội hình có nhiều cầu thủ trẻ rõ ràng nằm ngoài suy nghĩ của nhiều người hay các đội bóng khác trong khu vực để tự hào.

2. Nhìn lại 120 phút trận chung kết, rõ ràng chức vô địch của U23 Việt Nam có được không đơn giản bởi phải bước vào loạt 'đấu súng' 11m căng thẳng.

Lẽ ra mọi chuyện dễ thở hơn nếu Quốc Việt thực hiện thành công quả phạt đền ở hiệp 1 hoặc các chân sút khác tận dụng cơ hội được tạo ra suốt 120 phút…

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa U23 Indonesia dễ chơi. Đánh giá công bằng đối thủ trong trận chung kết của U23 Việt Nam cũng rất xứng đáng vô địch sau những gì thể hiện trên sân.

Thậm chí, cơ hội nguy hiểm còn nhỉnh hơn so với đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Vì lẽ đó, từ đây càng thấy chức vô địch mà U23 Việt Nam vừa bảo vệ thành công thực sự đáng trân trọng, tự hào.

3. Mục tiêu cao và thiết thực nhất mà U23 Việt Nam đặt ra ở giải U23 Đông Nam Á không phải chức vô địch mà nằm ở sự tiến bộ, trưởng thành của rất nhiều cầu thủ trẻ mới 17-18 tuổi.

Đến lúc này, có thể khẳng định HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự hoàn toàn hài lòng với những gì mà lứa học trò còn rất trẻ của họ thể hiện suốt giải đấu, đặc biệt trong trận chung kết.

Hài lòng không phải chuyện chiến thắng, vinh quang là chức vô địch mà ở bản lĩnh. Rõ ràng, chỉ khi trải qua và đứng vững trong một trận đấu căng thẳng chuyên môn đến tâm lý… như vừa kết thúc trên đất Thái, các cầu thủ trẻ mới trưởng thành một cách nhanh nhất.

Người hâm mộ hay giới chuyên môn chẳng phải không vui khi đội nhà vô địch, nhưng chắc chắn cái cách mà những cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn đứng vững trên sân thực sự quý giá chẳng kém danh hiệu vừa giành được.

Còn hơi sớm để chúc mừng bóng đá hay tuyển Việt Nam có một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng mới. Nhưng ít nhất những gì mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện cũng mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá nước nhà vốn đang xây ước mơ dự World Cup…

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bế mạc Giải bóng chuyền da tỉnh Hà Giang năm 2023
BHG - Chiều 27.8, tại Sân xi măng (thành phố Hà Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Giải bóng chuyền da tỉnh Hà Giang năm 2023 và trao giải cho các đội. Trong đó, đội nam Vị Xuyên và đội nữ thành phố Hà Giang xuất sắc giành Cúp vô địch lần lượt ở nội dung thi đấu đội nam và đội nữ. Ban tổ chức cũng trao các giải Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu cho các đội tham gia.
28/08/2023
U23 Việt Nam tự tin sẽ bảo vệ ngôi vô địch
20 giờ tối nay 26/8, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết Giải vô địch U23 Ðông Nam Á 2023 với đội tuyển U23 Indonesia để quyết định ngôi vô địch.
26/08/2023
Khai mạc Giải Vô địch Bóng chuyền da tỉnh Hà Giang năm 2023
BHG - Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước, sáng 25.8, tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục, thể thao tỉnh, Sở Văn hóa TT&DL tỉnh tổ chức khai mạc Giải Vô địch Bóng chuyền da tỉnh Hà Giang năm 2023. 
25/08/2023
U23 Việt Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á: Thắng to, tạm hết lo
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Malaysia lấy vé chung kết giải U23 Đông Nam Á đầy xứng đáng, tạm quên âu lo cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn.
25/08/2023