Mít-tinh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú tại Liên bang Nga

13:09, 27/04/2024

Ngày 26/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904-1/5/2024).

Tham dự lễ mít-tinh, có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên các cơ quan thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và các cơ quan bên cạnh.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đọc diễn văn tại lễ mít-tinh.
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đọc diễn văn tại lễ mít-tinh.

Tại lễ mít-tinh, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi trình bày diễn văn, ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn, quan trọng của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, đồng chí Trần Phú là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, nhà lãnh đạo trẻ tuổi, đầy tài năng, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, tấm gương tiêu biểu cho lớp thanh niên yêu nước, khát khao lý tưởng và tràn đầy nhiệt huyết cách mạng.

Bài diễn văn của Đại sứ Đặng Minh Khôi nêu rõ, đồng chí Trần Phú - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của Đảng và nhân dân, tấm gương mẫu mực về chí khí chiến đấu của người cộng sản.

Đồng chí Trần Phú đã để lại cho các thế hệ đi sau tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản kiên cường, hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Phẩm chất cộng sản kiên trung và khí tiết lẫm liệt của đồng chí Trần Phú trước kẻ thù đã cổ vũ các thế hệ người Việt Nam trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do của Tổ quốc, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Đại sứ Đặng Minh Khôi kêu gọi các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh học tập noi gương đồng chí Trần Phú, tấm gương sáng ngời về lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và cách mạng.

Theo Nhân Dân Điện Tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Học giả Argentina ca ngợi ngày thống nhất đất nước 30/4 của Việt Nam
Học giả Argentina cho rằng, trên nền tảng chiến thắng năm 1975, nhân dân Việt Nam đã xây dựng đất nước ngày một phát triển, vị thế trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.
26/04/2024
Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ
Ngày 24/4, tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Phòng Thương mại và Công nghiệp quốc gia Mông Cổ (MNCCI) đã phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Mông Cổ.
25/04/2024
Rủi ro khó tránh với người lao động
Những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang khiến người lao động trên thế giới phải đương đầu nhiều rủi ro về sức khỏe. Hồi chuông cảnh báo được Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) gióng lên trong báo cáo mới công bố có tên “Bảo đảm an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.
24/04/2024
Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Trung Quốc
Nhận lời mời của Nhân dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu, thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 21-26/4.
23/04/2024