Vietnam Airlines gia nhập Hiệp hội các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương

12:30, 15/11/2023

Ngày 14/11, tại Kuala Lumpur (Malaysia), hãng hàng không Vietnam Airlines đã chính thức gia nhập Hiệp hội các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương (AAPA). Sự kiện khẳng định bước tiến mới của Vietnam Airlines trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường hoạt động và nâng cao vị thế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tổng Giám đốc các hãng hàng không trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại sự kiện.
Tổng Giám đốc các hãng hàng không trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại sự kiện.

Trở thành thành viên của AAPA, Vietnam Airlines sẽ tham gia các kỳ họp và hoạt động chung của hiệp hội. Qua đó, hãng có thể cập nhật, trao đổi xu hướng phát triển của ngành hàng không, đồng thời tiếp nhận các thông tin, dự báo và tư vấn chuyên sâu từ những chuyên gia hàng đầu trong khu vực và thế giới. Các hoạt động này sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều hành, khai thác và chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines có thể thiết lập và tăng cường quan hệ song phương với các hàng hàng không hàng đầu châu Á, đa dạng hóa sản phẩm, mở ra thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn và chất lượng cao cho hành khách.

Ông Subhas Menon, Tổng giám đốc AAPA khẳng định: “Chúng tôi vinh dự chào mừng Vietnam Airlines gia nhập Hiệp hội AAPA. Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc tế uy tín, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành hàng không cũng như nền kinh tế của Việt Nam. Sự tham gia của Vietnam Airlines sẽ củng cố mạnh mẽ vai trò của AAPA là tiếng nói của các hãng hàng không tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu ý kiến.
Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu ý kiến.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Với việc gia nhập AAPA, Vietnam Airlines sẽ không chỉ tăng cường hiệu quả hoạt động tại châu Á-Thái Bình Dương mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam trên trường quốc tế. Vietnam Airlines có thể đề xuất, đóng góp các ý kiến, quan điểm của hãng cũng như của cả ngành hàng không Việt Nam đối với những vấn đề đáng chú ý trong khu vực. Đặc biệt, tham gia AAPA sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không hàng đầu châu Á, qua đó mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc cho hành khách trên khắp thế giới”.

Với việc gia nhập AAPA, Vietnam Airlines sẽ không chỉ tăng cường hiệu quả hoạt động tại tại khu vực mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam trên trường quốc tế. Tham gia AAPA còn thúc đẩy hợp tác giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không hàng đầu châu Á, qua đó mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc cho hành khách trên khắp thế giới.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà
Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà

AAPA là Hiệp hội các hãng hàng không quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có trụ sở chính tại Kuala Lumpur và các văn phòng đại diện tại Brussels (Bỉ) và Washington, D.C (Hoa Kỳ). Hiện nay, các hãng hàng không khu vực châu Á-Thái Bình Dương vận chuyển hơn 1/3 lượng hành khách và hàng hóa toàn cầu, cho thấy đóng góp quan trọng của khu vực này đối sự phát triển của hàng không thế giới.

Bên cạnh Hiệp hội AAPA, Vietnam Airlines còn là thành viên của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) từ năm 2006 và Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam từ năm 2010. Gia nhập các tổ chức hàng không quốc tế là cơ sở để Vietnam Airlines hội nhập thế giới và vươn tầm hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến San Francisco, bắt đầu chương trình tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2023

Vào khoảng 9 giờ sáng 14/11, theo giờ địa phương, tức khoảng 0 giờ sáng 15/11, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay Quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến công tác tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

15/11/2023
Toàn bộ 40 công nhân mắc kẹt vẫn an toàn sau vụ sập đường hầm ở Ấn Độ

Ngày 13/11, các nhân viên cứu hộ thông báo đã liên lạc được với 40 công nhân bị mắc kẹt trong hơn 24 giờ sau vụ sập đường hầm đang xây dựng tại bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ.

14/11/2023
Hoàn thành việc trùng tu hai công trình Phật giáo Việt Nam tại Trung Lào

Ngày 12/11, tại thị xã Thakhek, tỉnh Khammuane và thành phố Kaysone Phomvihane, tỉnh Savannakhet (Trung Lào), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Liên minh Phật giáo Lào tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1, dự án trùng tu Chùa Bồ Đề (thuộc tỉnh Khammuane) và công trình Tam bảo Chùa Diệu Giác (thuộc tỉnh Savannakhet), nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Trung Lào.

14/11/2023
Cơ sở của LHQ ở Dải Gaza trúng đạn pháo, nhiều người thương vong

Ngày 12/11, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo một cơ sở của tổ chức này trên Dải Gaza đã bị trúng đạn pháo khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Cơ sở này cũng là nơi trú ẩn của hàng trăm người Palestine kể từ khi xung đột bùng phát.

13/11/2023