Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn
BHG - Sáng 17.8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.
Người dân tìm hiểu và mua các mặt hàng nông sản của huyện Đồng Văn |
Từ ngày 17 - 22.8, huyện Đồng Văn sẽ có trên 40 sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ tại cửa hàng Nông sản vùng miền - Sản phẩm OCOP (cạnh cơ quan Hội Nông dân tỉnh). Các mặt hàng nông sản và sản phẩm OCOP rất đa dạng và phong phú, bao gồm: Mật ong Cao nguyên đá Đồng Văn, cà phê Tam Giác Mạch, ớt gió, thịt lợn đen, gà đen, đậu đỗ, rau, củ, quả… Hiện nay, huyện đã thực hiện chuyển đổi từ diện tích trồng ngô sang trồng rau, củ, quả chuyên canh đạt 42 ha, quy mô lớn tại xã Phố Cáo và thị trấn Đồng Văn. Mọi năm, việc sản xuất rau, củ, quả của địa phương không đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch, nhưng năm nay, trước tác động của dịch bệnh, sức tiêu thụ nông sản chậm, chính vị vậy việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của huyện Đồng Văn nhằm giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, thương hiệu, uy tín đến tay người tiêu dùng.
Tin, ảnh: MỘC LAN