Xã Cốc Rế thực hiện di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở

15:37, 30/11/2018

BHG - Năm 2018, với sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, xã Cốc Rế (Xín Mần) đã cơ bản hoàn thành việc di dời số chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Người dân xã Cốc Rế xây dựng chuồng trại gia súc, di dời ra xa nơi ở.
Người dân xã Cốc Rế xây dựng chuồng trại gia súc, di dời ra xa nơi ở.

Cốc Rế là xã có 494 hộ với hơn 2 nghìn nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Nùng sinh sống. Từ Chương trình 1 triệu tấn xi - măng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, mỗi hộ được hỗ trợ 17 bao xi - măng để làm chuồng trại, sau hơn 5 tháng triển khai quyết liệt, với các giải pháp tuyên truyền, vận động, đến nay xã Cốc Rế di dời được 85% chuồng, trại gia súc ra xa nơi ở, phấn đấu đến hết tháng 12.2018, 100% hộ dân chấp hành chủ trương trên của xã.

Việc di dời chuồng trại ra xa nhà góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả phát triển đàn gia súc, chung tay cùng chính quyền địa phương tiến tới hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. 

Tin, ảnh: Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Hà An khai thác lợi thế của địa phương để phát triển

BHG - Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Hà An, xã Sà Phìn (Đồng Văn) được thành lập và hoạt động từ đầu năm 2018, với 7 xã viên là người dân trong thôn có chung mục đích phát huy tinh thần tự chủ, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương trong việc nuôi và phát triển đàn ong nội, làm dịch vụ du lịch Homstay kết hợp bán hàng tạp hóa… Qua thời gian hoạt động, HTX đã khẳng định đi đúng hướng và phù hợp với điều kiện cuộc sống của các thành viên.

 

30/11/2018
Phát huy vai trò của người dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng ở Đồng Văn

BHG - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng (BVR) trên địa bàn huyện Đồng Văn được triển khai rất hiệu quả. Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và công tác tuyên truyền đến người dân, diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn huyện được quản lý, bảo vệ tốt, góp phần thiết thực vào phát triển KT-XH, bảo đảm QP - AN của huyện... Kết quả đó, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của huyện, sự vào cuộc của lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền cơ sở, người dân sở tại đóng vai trò rất quan trọng.

 

30/11/2018
Tập huấn hướng dẫn quản lý, khai thác công trình cấp nước nông thôn

BHG - Ngày 29.11, Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn sổ tay hướng dẫn quản lý, vận hành công trình cấp nước nông thôn năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh; Phòng NN&PTNT các huyện và lãnh đạo các xã được đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt. Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được tập huấn về các chuyên đề: Giới thiệu tổng quan về Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả...

29/11/2018
Xã Cán Tỷ nỗ lực giảm nghèo cho người dân

BHG - Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội; từ nhận thức đó, Đảng bộ, chính quyền xã Cán Tỷ (Quản Bạ) đã tập trung nguồn lực hỗ trợ để người dân từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Chủ tịch UBND xã Cán Tỷ cho biết: Toàn xã có 8 thôn, bản với 1.029 hộ, 4.996 khẩu; đồng bào chủ yếu là dân tộc Mông. Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 69,8%; đến nay, giảm xuống còn 57%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghèo, như

29/11/2018