Mô hình sản xuất rau an toàn Nà Trào
HGĐT- Do có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, đất đai bằng phẳng, nước tưới tiêu bảo đảm, từ tháng 10.2009, Hội Nông dân huyện Mèo Vạc đã đi khảo sát thực tế và xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn tại thôn Nà Trào, xã Tát Ngà (Mèo Vạc).
Đây là mô hình kết hợp lý thuyết với thực hành, sản xuất rau vụ đông, phục vụ trực tiếp nhu cầu hàng ngày của bà con nhân dân trong khu vực.
Mô hình có 11 hộ gia đình tham gia, với diện tích 3 ha. Các loại rau trồng vụ đông chủ yếu là bắp cải, su hào, cải ngọt... Nhìn chung, các loại rau đều sinh trưởng và phát triển tốt, ước sản lượng đạt 10 tấn/ha. Với kết quả thu được như vậy, vụ đông năm nay, Hội Nông dân huyện tiếp tục vận động bà con nhân dân trồng rau xanh, trước hết để cải thiện bữa ăn hàng ngày, đồng thời giúp bà con có nhận thức tốt về trồng rau xanh, sạch cung cấp cho người dân địa phương.
Ý kiến bạn đọc