Gần 37 nghìn người tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tuần thứ 3

18:29, 08/07/2024

BHG - Tuần thứ 3 của Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số năm 2024 với chủ đề “Xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang” bắt đầu từ ngày 1 – 7.7. Tuần thi này tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cụ thể, có 36.834 người tham gia thi, tăng 2.781 người, tương đương 8,2% so với tuần thi trước đó.

Người dân xã Tân Quang (Bắc Quang) tích cực hưởng ứng cuộc thi.
Người dân xã Tân Quang (Bắc Quang) tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Có 9.235 người trả lời đúng tất cả các câu hỏi, tăng gần 800 người so với tuần thi thứ 2; số điểm trung bình kết quả thi trong tuần 3 đạt 8,57 điểm, tăng 0,11 điểm so với tuần thứ 2. Huyện Quản Bạ có điểm trung bình cao nhất của khối địa phương (8,94 điểm); điểm trung bình cơ quan, đơn vị khối tỉnh là 9,13 điểm. 3 địa phương có số lượng người tham gia thi đông nhất là Mèo Vạc (5.562 người), Vị Xuyên (5.028 người) và Quang Bình (3.768 người); trong đó, huyện Mèo Vạc tiếp tục bứt phá về số người tham gia, tăng 1.704 người so với tuần thi thứ 2. Có 40 người đến từ các tỉnh: Nghệ An, Bình Dương, An Giang tham gia thi với tổng số 1.067 lượt thi.

Kết thúc tuần thi thứ 3, 11 người có thành tích tốt nhất được Ban tổ chức trao giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong đó, chị Nguyễn Thị Hường, Trường PTDT nội trú THCS&THPT Bắc Quang xuất sắc giành giải Nhất.

Tuần thứ 4 – tuần thi cuối cùng của cuộc thi tiếp tục diễn ra từ ngày 8.7 đến ngày hết ngày 14.7 bằng hình thức trực tuyến trên mạng internet tại địa chỉ http://tracnghiem.hagiang.gov.vn hoặc truy cập thông qua các banner “Cuộc thi trực tuyến với chủ đề Xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang” trên Cổng giao tiếp điện tử của tỉnh, Trang thông tin của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Giang điện tử, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THÙY


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tăng cường số hóa các dịch vụ điện
BHG - Thời gian qua, Điện lực Yên Minh đã tích cực ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào hoạt động, nổi bật trong đó là số hóa các dịch vụ điện. Qua đó, tạo ra nhiều lợi ích thiết thực, chăm sóc toàn diện và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
29/06/2024
Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử ở các lĩnh vực bán lẻ
BHG - Từ ngày 1.7.2022 hóa đơn điện tử (HĐĐT) đã được triển khai trên toàn quốc đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19.10.2020 của Chính phủ. Tuy nhiên, các hình thức HĐĐT như HĐĐT có mã của cơ quan thuế và HĐĐT không có mã của cơ quan thuế chưa đáp ứng tốt cho một số hoạt động đặc thù, có thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục, giá trị từng hóa đơn không nhiều nhưng tần suất phát hành hóa đơn lớn.
28/06/2024
Máy bay không người lái, phương án cần tiếp cận cho cứu hộ, cứu nạn và đời sống
BHG - Những năm qua, ở nhiều nơi máy bay không người lái (drone) đã được ứng dụng vào đời sống. Đây là một công nghệ không mới ở Việt Nam, nhưng ở tỉnh ta, mức độ khai thác, sử dụng loại phương tiện này chưa nhiều. Việc sử dụng thiết bị drone chủ yếu từ phía người dân phục vụ cho việc chụp ảnh, quay video cá nhân. Vì thế, drone chưa được khai thác tốt để phục vụ cho các hoạt động khác, trong đó có tìm kiếm, cứu nạn, phòng chống thiên tai và đời sống sản xuất.
28/05/2024
Đẩy mạnh liên thông điện tử thủ tục đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi
BHG - Với mục tiêu hướng đến đảm bảo an sinh xã hội toàn dân, mọi đối tượng xã hội, trong đó trẻ em dưới 6 tuổi là đối tượng ưu đãi đặc biệt. Do vậy, việc liên thông dữ liệu khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi được các cấp, ngành tại huyện Xín Mần quan tâm, đảm bảo thuận tiện và đầy đủ quyền lợi cho trẻ.
27/06/2024