Kiểm tra dư chất bảo vệ thực vật ở rau của Dự án Viet GAP
HGĐT- Vừa qua, Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT phối hợp vớiChi cục Quản lý chất lượng tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố tiến hành lấy mẫu rau để kiểm tra, phân tích, được trồng trong chương trình sản xuất rau an toàn theo Dự án Viet GAP tại tổ 9, phường Ngọc Hà,thành phố Hà Giang.
Cán bộ Cục Trồng trọt lấy mẫu rau để phân tích, xét nghiệm. |
Dự án “Sản xuất rau an toàn Viet GAP” được đưa vào thực hiện từ tháng 4/2011, sau khi lấy mẫu đất, nước để kiểm tra đủ điều kiện phát triển sản xuất rau, hoa, quả an toàn theo hướng hàng hóa. Mô hình thực hiện trên diện tích 1,5ha (tổng diện tích gieo trồng 3ha/ 2 vụ), có 24 hộ gia đình tham gia thực hiện, gồm các loại rau: Muống, mồng tơi, dền, mướp và cà các loại... Với tổng kinh phí thực hiện gần 286 triệu đồng. Sau khi có kết quả phân tích, xét nghiệm Cục trồng trọt sẽ tổ chức các buổi hội thảo nhằm đánh giá, nhận xét tiến trình thực hiện dự án.
Dự án nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, thay đổi nhận thức của người dân về tập quán canh tác, đẩy mạnh phát triển sản xuất rau theo hướng an toàn, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, tăng thu nhập cho người dân, xóa đói giảm nghèo. Dự án tạo ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời là điểm tham quan, học tập cho nông dân tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất rau an toàn.
Ý kiến bạn đọc