Vũ Thị Bảo Châm nỗ lực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

08:49, 13/09/2022

BHG - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào và có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân. Với phương châm tuổi nhỏ làm việc nhỏ, em Vũ Thị Bảo Châm, học sinh lớp 7A Trường TH&THCS Xuân Giang (Quang Bình) đã có nhiều nỗ lực trong học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, giúp em đạt nhiều thành tích trong học tập, chắp cánh vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Bảo Châm được cô giáo hướng dẫn ôn luyện thi học sinh giỏi.
Bảo Châm được cô giáo hướng dẫn ôn luyện thi học sinh giỏi.

Bảo Châm chia sẻ: Từ nhỏ em đã được nghe những câu chuyện về Bác Hồ, em thấy Bác là người rất vĩ đại, em đã học tập đức tính giản dị, khiêm nhường, yêu thương và chia sẻ từ Bác. Chính vì thế, ngay từ lớp 1 Bảo Châm đã luôn có ý thức học tập  nghiêm túc, tự giác và chịu khó. Trong lớp em luôn chú ý nghe giảng tìm hiểu kiến thức được học, chỗ nào chưa hiểu em chủ động hỏi thầy cô. Với sự nỗ lực không ngừng, trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, Bảo Châm đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đạt thành tích nhất, nhì các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.

Cùng với đó, Bảo Châm luôn quan tâm giúp đỡ các bạn cùng vươn lên. Em thường xuyên giúp 2 bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, học lực yếu hơn cùng học online trong thời gian nghỉ dịch, sau một kỳ học 2 bạn đã có sự tiến bộ rõ rệt. Với sự thông minh, học giỏi, biết quan tâm chia sẻ giúp đỡ mọi người em luôn được thầy, cô và bạn bè quý mến. Em cũng là một trong những học trò luôn được nhà trường tạo điều kiện hướng dẫn ôn luyện học sinh giỏi để em có thêm nhiều cơ hội trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp – cô giáo chủ nhiệm lớp Bảo Châm, Nguyễn Thị Mỵ cho biết.

Em Vũ Thị Bảo Châm (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng Cuộc thi giới thiệu sách về Bác Hồ tại Hà Nội, ngày 31.8.
					Ảnh: Nguyễn Thị Mỵ

Em Vũ Thị Bảo Châm (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng Cuộc thi giới thiệu sách về Bác Hồ tại Hà Nội, ngày 31.8.

Ảnh: Nguyễn Thị Mỵ

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, em còn nhiệt tình tham gia công tác Đội, đi đầu trong các phong trào của trường như ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Là lớp trưởng, Bảo Châm cũng ý thức được vai trò của mình, được sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm, Bảo Châm đã tích cực chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên, phát động các phong trào như đôi bạn cùng tiến, tham gia thuyết trình tìm hiểu về nạn tảo hôn; tham gia Câu lạc bộ yêu thích tiếng Anh,…

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022, Tỉnh đoàn Hà Giang có 3 bài dự thi qua vòng sơ khảo, trong đó duy nhất bài dự thi của em Bảo Châm đạt giải Triển vọng, vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm chương của cuộc thi - Bảo Châm cũng là người tham gia dự thi nhỏ tuổi nhất trong hơn 2.000 bài dự thi, đó là niềm vui, động viên lớn đối với cá nhân Bảo Châm, cũng là niềm vinh dự, tự hào của Tỉnh đoàn.

Cùng với sự định hướng tốt và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, Bảo Châm luôn nhận được sự quan tâm của gia đình để hoàn thiện bản thân, xứng đáng là cô học trò giỏi, một lớp trưởng năng động, gương mẫu. Ước mơ sau này của Bảo Châm là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch song ngữ để quảng bá, giới thiệu quê hương Hà Giang tới các du khách trong và ngoài nước. Do đó em đang nỗ lực tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tuổi nhỏ làm việc nhỏ xứng đáng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Bài, ảnh: VƯƠNG MAI


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thiếu nhi Hà Giang làm theo lời Bác
BHG - Bác Hồ từng căn dặn thiếu nhi “Các cháu phải chăm ngoan, ở nhà phải nghe lời bố mẹ, đi học phải siêng năng, đối với thầy phải kính trọng, lễ phép, đối với bạn phải đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau”. Thấm nhuần lời dạy của Người, thiếu nhi Hà Giang luôn khắc ghi, nỗ lực thực hiện tốt lời dạy của Bác bằng nhiều hành động thiết thực; ra sức thi đua, rèn luyện nâng cao thành tích trong học tập, làm nhiều việc tốt, học nhiều điều hay, để luôn xứng đáng với niềm tin yêu Bác dành cho thiếu nhi.
31/05/2022
Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc
BHG - Thực hiện lời căn dặn của Bác về chăm lo đời sống đồng bào dân tộc, tỉnh ta triển khai nhiều chương trình, chính sách đầu tư hỗ trợ, giúp đỡ người dân định canh, định cư, phát triển sản xuất, chung tay xây dựng quê hương Hà Giang vững vàng nơi biên cương.
30/05/2022
Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”
BHG - Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Minh có bước phát triển, ghi dấu ấn với nhiều phong trào thi đua sôi nổi; góp phần ổn định an ninh trật tự, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.
29/06/2022
Đồn Biên phòng Bạch Đích học tập và làm theo lời Bác
BHG - Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Đồn Biên phòng Bạch Đích luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
27/06/2022