3 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý mật ong Bạc hà Mèo Vạc
BHG - Mật ong Bạc hà có màu vàng chanh, hương vị ngọt, thơm mát, không khé… nên được người tiêu dùng và du khách lựa chọn. Xác định được giá trị của mật ong Bạc hà, năm 2013, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, tỉnh ta đã triển khai nhiều kế hoạch, nội dung trọng tâm để đẩy mạnh, phát triển mật ong Bạc hà. Đặc biệt, để nâng giá trị, chất lượng sản phẩm mật ong và là cơ sở để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm mật ong Bạc hà thật hay giả. Ngày 10.2.2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã cấp 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý mật ong Bạc hà Mèo Vạc cho 3 doanh nghiệp đó là: HTX Thành Đô, tổ 2, thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn); Công ty TNHH Trường Anh, tổ 3, thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn); HTX Tuấn Dũng, tổ 2, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc).
Công nhân, người lao động của HTX Tuấn Dũng, huyện Mèo Vạc thu mật ong Bạc hà tại xã Sủng Trà (Mèo Vạc). |
Theo lãnh đạo Sở KH&CN cho biết, mọi tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm mật ong Bạc hà tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ đều có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý mật ong Bạc hà nếu đáp ứng được các yêu cầu, như: Sản phẩm mật ong phải đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, khi xuất ra thị trường phải đóng chai và đáp ứng được tiêu chuẩn đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc”, là thành viên của Hội sản xuất và Kinh doanh mật ong Cao nguyên đá…
Lê Lâm
Ý kiến bạn đọc