Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 sẽ diễn ra vào tháng 10

10:37, 10/07/2024

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/10, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/21954 - 10/10/2024).

Các hoạt động tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội tôn vinh áo dài, phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội
Các hoạt động tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội tôn vinh áo dài, phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 là hoạt động văn hóa du lịch được tổ chức thường niên của Sở Du lịch Hà Nội nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội, gắn kết du lịch với thời trang, lan tỏa tình yêu áo dài tới cộng đồng. Đây là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Thủ đô vào mùa Thu.

Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Áo dài” được xây dựng 3 chương với màu sắc tôn vinh áo dài Việt, gồm: Lịch sử vàng son, Nhịp cầu giao thoa và Hành trình lan tỏa.

Trong không gian trình diễn đặc biệt tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với hình ảnh tà áo dài Việt Nam cùng mạch nguồn đời sống đương đại. Chương trình nghệ thuật là bức tranh truyền tải tinh thần thời đại và tình yêu với tà áo dài trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: Diễu hành Carnaval áo dài; trình diễn áo dài của các nhà thiết kế và chung kết cuộc thi áo dài; trưng bày giới thiệu áo dài của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài; quảng bá sản phẩm du lịch, làng nghề truyền thống; không gian ẩm thực Hà thành “Thăng Long ngũ vị”…

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024 với quy mô khoảng 80 - 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn hướng đến không gian thông tin, quảng bá các sản phẩm Tour, tuyến du lịch, dịch vụ của các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, điểm đến... cùng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và giá cả hợp lý nhất.

Theo Báo Thái Nguyên


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

“Vui lên nào anh em ơi” - “Làn gió mới” dí dỏm trên sóng truyền hình
Bộ phim mới “Vui lên nào anh em ơi” sẽ mang đến “làn gió mới” tươi trẻ, hài hước, dí dỏm trên sóng VTV3, sau khi bộ phim “Trạm cứu hộ trái tim” khép lại.
29/06/2024
Dàn nghệ sĩ trở về tuổi thơ khi ra mắt phim Mùa hè đẹp nhất
Nhiều nghệ sĩ đến tham dự thích thú khi sự kiện tái hiện không gian gắn liền với tuổi học trò một thời như lớp học, căn tin, đêm văn nghệ...
28/06/2024
Tiếng nói của trang phục tái chế
Tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024 vừa qua, NTK Võ Công Khanh mang đến bộ sưu tập 'Kiệt tác của nước' với thông điệp về sự bền vững trong thời trang.
27/06/2024
Lương Thuỳ Linh diễn first-face, Hoa hậu thế giới làm vedette BST của Lê Thanh Hòa
Là bộ sưu tập xuất hiện cuối cùng trong show diễn, PRE-FALL 24 của Lê Thanh Hòa vẫn khiến khán giả không thể rời mắt.
26/06/2024