Hai diễn viên thay thế Xuân Bắc và Công Lý ở Táo Quân 2022

09:07, 20/01/2022

Táo Quân 2022 không có sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý trong vai Nam Tào và Bắc Đẩu. MC Thảo Vân cũng không dẫn chào kết.

Chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo Quân 2022) đã hoàn thành hai buổi ghi hình tại Hà Nội. Theo nội dung và hình ảnh mà ê-kíp cung cấp, chương trình năm nay có một số điểm thay đổi quan trọng.

Ghi hình không khán giả

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Táo Quân từng ghi hình không khán giả vào đêm diễn thứ hai.

Năm nay, trước diễn biến phức tạp hơn, đơn vị sản xuất quyết định không phát vé mời trong cả hai buổi ghi hình. Điều đó đồng nghĩa các nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu không có những tràng pháo tay quen thuộc.

Táo Quân 2022 sẽ phát sóng vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Táo Quân 2022 sẽ phát sóng vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn đóng vai Ngọc Hoàng. Các nhân vật Táo lần lượt được giao cho Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung. Kịch bản lần này gồm Táo Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp.

Trong đó, Tự Long hóa thân thành Táo Mạng. Theo bật mí, anh sẽ có màn báo cáo kết hợp âm nhạc hiện đại và truyền thống.

Trước đó, trong quá trình một tháng tập luyện, các nghệ sĩ cho biết phải xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe. Những thành viên trong ê-kíp cũng hạn chế đi lại, tiếp xúc bên ngoài.

Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt

Nghệ sĩ Công Lý không tham gia Táo Quân năm nay bởi lý do sức khỏe. Nghệ sĩ Xuân Bắc chưa từng lên tiếng về việc tham gia chương trình hay không.

Tuy nhiên, theo hình ảnh của buổi ghi hình, hai nghệ sĩ kỳ cựu (vốn gắn liền với vai Nam Tào và Bắc Đẩu) không có mặt trên sân khấu.

Theo nguồn tin từ VTV, Duy Nam và Trung Ruồi đảm nhận hai vị trí này. Đây là lần đầu tiên vai Nam Tào và Bắc Đẩu được thay đổi sau hơn một thập kỷ. Hiện, hai diễn viên đều từ chối chia sẻ về vai trò mới trong chương trình.

Duy Nam - Trung Ruồi (ảnh phải) thay vai trò của Xuân Bắc và Công Lý trong chương trình.
Duy Nam - Trung Ruồi (ảnh phải) thay vai trò của Xuân Bắc và Công Lý trong chương trình.

Duy Nam và Trung Ruồi thuộc thế hệ nghệ sĩ trẻ góp mặt ở Táo Quân trong vài mùa gần đây. Hai diễn viên được khán giả biết đến nhiều từ chương trình năm 2017. Họ từng vào vai Phó Thiên lôi và đóng giả cặp Nam Tào - Bắc Đẩu (mùa 2019).

Khi thông tin về sự thay đổi diễn viên được đăng tải, khán giả đưa ra những luồng ý kiến trái chiều. Một bộ phận người xem cho rằng sự đổi mới cả về nội dung kịch bản lẫn diễn viên là cần thiết. Song số khác lại lo ngại Duy Nam và Trung Ruồi chưa thể đảm đương vai trò quan trọng của các nghệ sĩ đàn anh.

Duy Nam từng tâm sự đối với anh chương trình Táo Quân như một nồi bánh chưng. “Các anh chị là những chiếc bánh chưng đã thành khuôn rồi, còn chúng tôi là những que củi để cùng nhóm lên nồi bánh trong đêm 30 Tết”, nam diễn viên nói.

MC Thảo Vân chia tay chương trình sau 19 năm

Táo Quân 2022 thay đổi format, không còn phần dẫn chào kết. Do đó, MC Thảo Vân chia tay chương trình sau 19 năm. Thảo Vân cho biết cô buồn và hụt hẫng khi nhận thông tin từ ê-kíp.

“Có lẽ ê-kíp đã bàn nhiều nên mới quyết định vào phút chót. Lúc đầu tôi vẫn nhận lịch ghi hình. Tôi cũng hụt hẫng khi nghe thông báo. Gần 20 năm gắn bó, đối với tôi, đó không chỉ là một chương trình, mà còn là kỷ niệm, tình yêu. Tôi hy vọng có dịp được gặp lại khán giả ở Táo Quân để nói lời chúc mừng năm mới”, MC chia sẻ.

Cũng theo Thảo Vân, có thể vào Tết Nguyên đán 2023, Táo Quân kỷ niệm 20 năm lên sóng và sẽ quy tụ đầy đủ dàn nghệ sĩ ban đầu.

Theo zing.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Váy áo chinh phục Miss World của Đỗ Thị Hà
Hoa hậu Đỗ Thị Hà ưu tiên những bộ đầm lụa, thướt tha trong chặng đầu Miss World 2021.
27/11/2021
Đám cưới hậu Covid
"Doanh thu" tốt nhất cho một đám cưới thời hậu dịch là... huề vốn.
27/11/2021
'Mắt biếc' đoạt giải Bông Sen Vàng
"Mắt biếc" thắng giải Bông Sen Vàng hạng mục điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam, tối 20/11.
22/11/2021
LHP Việt Nam 2021 gọi tên Trấn Thành, NSND Lê Khanh
Trấn Thành giành giải Kịch bản hay nhất nhờ phim 'Bố già' còn NSND Lê Khanh thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải tối 20/11 tại Huế. 
22/11/2021