Vững niềm tin chiến thắng!

Thứ Tư, 10/02/2021, 23:44 (GMT+7)

Xuân 2021 - Năm Tân Sửu 2021 đã tới!  

Trong niềm vui Xuân mới, chúng ta cùng nhìn lại một năm qua với những dấu ấn đặc biệt: Đại dịch Covid – 19 bùng phát trên thế giới, lan tới nước ta và cả Hà Giang, tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống xã hội; dịch tả lợn châu Phi, thiên tai, lụt lội, sạt lở đất diễn biến phức tạp, làm cho một tỉnh vốn còn nhiều khó khăn như tỉnh ta lại thêm khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo bình tĩnh, sáng suốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân các dân tộc đã đoàn kết, thống nhất, vào cuộc bằng quyết tâm cao nhất, khống chế thành công dịch bệnh, khắc phục nhanh chóng hậu quả của thiên tai, tạo điều kiện để kinh tế, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển… 

Chưa bao giờ trong muôn vàn gian khó, cả tỉnh vẫn thực hiện thành công các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, giữ vững an ninh trật tự, củng cố đảm bảo quốc phòng. Du lịch, dịch vụ tiếp tục phát triển. Toàn tỉnh đã hoàn thành giai đoạn 1 hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, người nghèo với trên 3.300 ngôi nhà và đang tiếp tục bước vào thực hiện giai đoạn 2. Toàn xã hội chăm lo cho công tác khuyến học, đã thành lập được Quỹ Khuyến học của tỉnh, thu hút sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chúng ta vẫn tổ chức rất thành công đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tạo nên dấu ấn nổi bật trong đời sống chính trị, xã hội, tiếp thêm không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân.

Một năm vượt khó giành được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, chứng minh cho ý chí, tinh thần vươn lên của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc, mang lại khí thế mới cho chúng ta đón một mùa Xuân mới với biết bao hy vọng; thêm sức mạnh và niềm tin vững chắc để chúng ta thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tạo tiền đề để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, sớm đưa Hà Giang phát triển theo định hướng mà nghị quyết đã đề ra.

                  Hà Giang

.