Khai trương gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng tỉnh

Thứ Năm, 29/04/2021, 09:35 (GMT+7)

BHG - Tối 28.4, tại Quảng trường 26.3 thành phố Hà Giang, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương Sở Công thương tỉnh tổ chức khai trương gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang. Đến dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kéo băng khai trương gian hàng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kéo băng khai trương gian hàng

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay tỉnh ta đã đánh giá, phân hạng cho 154 sản phẩm đạt 3 sao; 37 sản phẩm đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 5 sao. Cùng với đó, toàn tỉnh có 7 sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cứng nhận chỉ dẫn địa lý là những sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của tỉnh trong sản xuất nông nghiệp. Tại gian hàng khai trương có nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ uống đạt quy chuẩn an toàn và đặc trưng của Hà Giang do các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh cung cấp như: Chè Shan tuyết; mật ong bạc hà; bánh chưng gù; tinh bột nghệ; dược liệu…

Việc khai trương và đưa vào sử dụng gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng tại Quảng trường 26.3 tạo điểm nhấn trong công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm phục vụ nhu cầu tham quan của du khách đến với tỉnh ta. Thông qua gian hàng sẽ góp phần khuyến khích phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh và từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng đến với người dân.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.