Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông

Thứ Năm, 26/03/2020, 19:26 (GMT+7)

BHG - Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành trong tỉnh ta đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Tại huyện Đồng Văn, với đa phần dân số là đồng bào Mông, các cán bộ tuyên truyền nơi đây đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, trong đó có việc xây dựng các video clip hướng dẫn bà con phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng Mông, có phụ đề tiếng Việt.

 

Với những nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, giờ đây ở các bản, làng trên mảnh đất Đồng Văn địa đầu Tổ quốc, bà con đã biết về sự nguy hiểm của con virus Covid-19 và truyền tai nhau cách phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng; không tập trung đông người, chỉ xuống chợ khi cần thiết, khai báo y tế trung thực, thực hiện nếp sống, sinh hoạt hàng ngày lành mạnh…

Báo Hà Giang điện tử xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn một nội dung truyền thông phòng chống Covid-19 khá hiệu quả ở huyện Đồng Văn. Clip do các tuyên truyền viên Sùng Thị Say, Vừ Mí Chá, Sùng Mí Phứ - Trung tâm Văn hóa huyện Đồng Văn thực hiện. Để chung tay phòng chống dịch, các địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền có thể download nội dung clip tuyên truyền phòng, chống Covid-19 được đăng tải trên Báo Hà Giang điện tử để tuyên truyền tại địa phương, đơn vị mình. 

                                                                   ĐT

 

.