Toàn tỉnh có 77 sản phẩm tham gia phân hạng OCOP
BHG - Ngày 1.12, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. |
Năm nay, 10/11 huyện, thành phố (trừ huyện Hoàng Su Phì) có 94 sản phẩm được đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, chỉ có 77 sản phẩm của 48 chủ thể có hồ sơ đủ điều kiện đánh giá, phân hạng. Trong đó, 73 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, như: Trà tam giác mạch, kẹo tam giác mạch, mật ong bạc hà, tỏi đen, thịt hươu sấy khô, nhung hươu thái lát ngâm mật ong, khăn trải bàn dệt hoa văn thổ cẩm Pà Thẻn... Có 4 sản phẩm thuộc nhóm dịch vụ, du lịch và bán hàng, gồm: Du lịch cộng đồng thôn Quảng Hạ, thôn Nà Ràng (Xín Mần), Du lịch cộng đồng Lô Lô Chải, xã Lũng Cú (Đồng Văn), Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ (Mèo Vạc).
Hội đồng đánh giá, kiểm tra phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. |
Chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tiến hành từ nay đến hết 30.12. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh sẽ đánh giá sản phẩm theo bộ tiêu chí quy định; tập trung vào các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm. Riêng nhóm sản phẩm dịch vụ, du lịch cộng đồng được tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở, sau đó đánh giá hồ sơ sản phẩm.
Kết thúc đợt đánh giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh sẽ tham mưu UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể theo quy định.
Tin, ảnh: THU PHƯƠNG