Trà giúp giảm nguy cơ ung thư da

07:44, 25/04/2007

Uống hai tách trà một ngày có thể giảm nguy cơ ung thư da, theo một nghiên cứu của Mỹ.


Các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Dartmouth ở New Hampshire (Anh) so sánh thói quen uống trà của 1.400 người có bệnh ung thư da và 700 người không mắc bệnh này. Cuộc nghiên cứu cho rằng các hóa chất trong trà có tác dụng bảo vệ da.

Các nhà khoa học đã phỏng vấn những người mắc ung thư da, cùng với nhóm người mạnh khỏe, tuổi từ 25-74, về chế độ ăn uống, lối sống và thói quen uống trà xanh và trà đen của họ. Cả hai loại trà đều có nhiều chất chống ôxy hóa mà các nghiên cứu với động vật cho thấy có khả năng ngăn ngừa việc phát triển tế bào ung thư.

Ánh nắng mặt trời là một yếu tố góp phần gây ra khoảng 90% các trường hợp mắc ung thư da. các chuyên gia ung thư Anh cảnh báo rằng cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư da là bảo vệ da


Tuổi trẻ

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sẽ triển khai bảo hiểm y tế toàn dân
Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Xây dựng kế hoạch tổng thể phát triển BHYT đến năm 2010 và định hướng đến năm 2015" tổ chức vào sáng nay (28/3) tại Hà Nội.
30/03/2007
Hiểu đúng về bệnh còi xương
Còi xương là bệnh được nhiều gia đình có con nhỏ quan tâm và lo lắng vì nó để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ của trẻ lâu dài, có khi suốt cả cuộc đời nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh còi xương?
30/03/2007
Thuốc bộ đội về vùng cao
(HGĐT)- Đã từ lâu, đồng bào dân tộc thiểu số một vài nơi xã vùng cao Xín Mần của huyện Xín Mần đã quen với khái niệm "ốm no bò dậy". Bà con lấy cây rừng làm thuốc, không khỏi thì mời thầy về cúng và phó mặc bệnh nhân cho thầy. Bao nhiêu gà, gạo nếp, trâu bò làm lễ vật nhưng bệnh tình vẫn trầm trọng.
20/04/2007
Nên uống nước dừa
Trái dừa được xem là loại quả “kỳ diệu”, có gần như toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
19/04/2007