Nữ công Agribank Hà Giang trong thời kỳ đổi mới

Thứ Tư, 24/12/2014, 08:22 (GMT+7)

HGĐT- Những năm trở lại đây, phụ nữ đã khẳng định được vai trò và tầm quan trọng trong công việc gia đình cũng như trong công việc xã hội. Cùng với sự phát triển của đất nước, Ban Nữ công Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang luôn là tổ chức đóng vai trò không thể thiếu trong phong trào thi đua do Công đoàn và chuyên môn phát động, trong sự phát triển chung của Agribank Hà Giang.


Theo báo cáo hoạt động kinh doanh Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang phát triển qua từng năm: Năm 2013, nguồn vốn tăng trưởng của Ngân hàng 22,4%, dư nợ tăng trưởng 15,2%, tỷ lệ nợ xấu là 1,06%. Trong giai đoạn 2011-2013, nguồn vốn tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 22,8%, dư nợ tăng trưởng bình quân hằng năm là 12,5%, còn tỷ lệ nợ xấu bình quân hàng năm của Ngân hàng giảm còn 1,03%. Trong khi đó, theo thống kê thì 9 tháng đầu năm nay, tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 2.550,4 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 176,4 tỷ. Lãi suất bình quân đầu vào 5,40%/năm, đầu ra 11,52%/năm, chênh lệch lãi suất bình quân trong 9 tháng đầu năm là 6,12%, giảm so với cùng kỳ năm trước là 0,72%... Đó là sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống Agribank trong tỉnh, đặc biệt là có sự đóng góp đáng kể đội ngũ cán bộ Nữ công của Ngân hàng. Hiện tại, hệ thống Agribank của 11 huyện, thành phố, đội ngũ cán bộ, nhân viên nữ chiếm trên 50% so với tổng số 305 cán bộ toàn chi nhánh. Cán bộ nữ đảm nhiệm chức vụ và công việc tại nhiều phòng trong hệ thống Ngân hàng như: Makettinh, Phòng Giao dịch, Phòng Kế hoạch tổng hợp... Ở bất kỳ chuyên ngành nào, chức vụ nào, Ban Nữ công Agribank tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Cán bộ, nhân viên nữ Phòng Giao dịch tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Với đội ngũ chiếm hơn 1/2 cán bộ, nhân viên trong hệ thống, Ban Nữ công thường xuyên tham gia hoạt động sôi nổi phong trào thi đua lao động lập thành tích trong thời kỳ đổi mới. Tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày Lễ truyền thống như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3; Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10)... Thông qua các hoạt động đó, Ban Nữ công đã chuyển tải thông tin về tình hình nữ công trong toàn hệ thống và toàn tỉnh giúp cho hoạt động nữ công tại cơ sở đạt hiệu quả. Tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ Agribank” và đạt 9/10 giải thưởng. Ban Nữ công Agribank Hà Giang nhiều năm qua vẫn duy trì nguồn Quỹ khuyến học, khuyến tài. Bằng nguốn vốn huy động từ Công đoàn và sự đóng góp của cán bộ nữ công Agribank nhằm tiếp sức, “chắp cánh” ước mơ đến trường cho nhiều học sinh trong tỉnh. Ngoài ra, Ban Nữ công đã vận động quyên góp hỗ trợ đơn vị kết nghĩa - Đồn Biên phòng Bản Máy, để Đồn hỗ trợ xã xây dựng chương trình Nông thôn mới, tài trợ giáo dục...


“Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” luôn là một trong những phương châm gắn liền với nhiệm vụ của mỗi cá nhân trong Ban Nữ công của Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh. Ngoài thi đua lập thành tích, Ban Nữ công luôn chú trọng công tác “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức người Phụ nữ Việt Nam” trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước và triển khai tốt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” cho cán bộ, nhân viên nữ trong toàn hệ thống Ngân hàng. Chị Trương Bích Lan, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, Trưởng Ban Nữ công Agribank cho biết: Nhiều năm qua, Ban Nữ công luôn nỗ lực phát huy sáng tạo, nhiệt huyết trong hoạt động phát triển chung của Ngân hàng. Duy trì sinh hoạt theo từng quý, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức tập huấn, cập nhật các văn bản mới. Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện tốt các công tác tuyên truyền. Nhờ thế, mà nhiều năm qua, cán bộ nữ Agribank Hà Giang không có trường hợp vi phạm kế hoạch hóa gia đình hay đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, có nhiều tấm gương nữ công tiêu biểu trong việc thu giữ tiền giả và trả tiền thừa cho khách hàng.


Ghi nhận những đóng góp và kết quả đạt được vừa qua, Ban Nữ công Agribank Hà Giang đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Cờ thi đua trong phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”.


VĂN LONG
.