Trên 1,1 triệu người được giải quyết việc làm

Thứ Tư, 10/10/2007, 13:56 (GMT+7)

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chín tháng đầu năm, đã có trên 1,1 triệu người được giải quyết việc làm, trong đó có trên 62.000 người đi làm việc ở nước ngoài.


Sự phát triển kinh tế-xã hội ổn định cùng với sự tăng trưởng mạnh của các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã góp phần đáng kể trong công tác giải quyết việc làm.

Bên cạnh đó, với nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ gia đình và cá nhân đã được vay ưu đãi để triển khai các dự án phát triển kinh tế, tạo mở việc làm cho lao động.

Hàng loạt hội chợ việc làm được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành đã tạo ra cầu nối hiệu quả giữa người lao động và doanh nghiệp.

Nhằm đạt mục tiêu tạo việc làm cho 1,6 triệu lao động trong năm nay, ngành lao động sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp như hỗ trợ vốn vay cho các dự án tạo mở việc làm; thống kê, đánh giá dự báo cung cầu lao động, phát triển hệ thống giao dịch việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động và tăng cường công tác đào tạo nghề nâng cao chất lượng lao động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực theo ngành, vùng.


TTXVN
.