Hà Giang

Khởi công cầu thôn Nguyên Thành, Nà Chì

20:43, 19/01/2022

BHG - Ngày 19.1, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương tiến hành khánh thành cầu Hải Dương 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì (Xín Mần) tham dự có thường trực Huyện ủy Xín Mần;  đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương; Huyện đoàn Xín Mần.

Các đại biểu khởi công xây dựng cầu Hải Dương 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì
Các đại biểu khởi công xây dựng cầu Hải Dương 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì

Nguyên Thành là thôn còn nhiều khó khăn của xã Nà Chì, địa hình đồi núi chia, cắt giao thông chưa thuận tiện nhất là vào mùa mưa. Hiểu được khó khăn của người dân và trẻ em nhỏ nơi đây, Tỉnh đoàn Hà Giang kết nối với Tỉnh đoàn – Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đầu tư kinh phí xây dựng cầu bê tông kiên cố cho người dân. Công trình cầu dân sinh thôn Nguyên Thành có thiết kế dài 8m, rộng 3m khi hoàn thành sẽ phục vụ cho 115 hộ dân 2 thôn Nguyên Thành và Nặm Ảng giúp cho bà con đi lại, vận chuyển nông sản dễ dàng, trẻ em đi học an toàn hơn. Công trình cầu dân sinh thôn Nguyên Thành mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đầu tư kinh phí từ sự đóng góp của các cấp Đoàn, Hội, Đội, cá nhân và doanh nghiệp, nhà hảo tâm Tỉnh Hải Dương nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương, trong việc tham gia đóng góp, xây dựng phát triển KT –XH, giúp đỡ thanh, thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vùng xâu vùng xa, biên giới.

Các đại biểu khởi công xây dựng cầu Hải Dương 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì
Các đại biểu khởi công xây dựng cầu Hải Dương 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì

Trong khuôn khổ chương trình đoàn cũng tặng quà và 20 xuất học bổng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bản Vẽ, xã Nà Chì.

Tin, ảnh: Trọng Toan


Cùng chuyên mục

Đồng Văn hỗ trợ trên 70 tấn rau, củ, quả cho huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

BHG - Ngày 31.8, huyện Đồng Văn đã chuyển trên 70 tấn rau, củ, quả tiếp sức cho người dân vùng phong tỏa huyện Thanh Trì, TP Hà Nội để cải thiện bữa ăn hàng ngày, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt giãn cách xã hội.

31/08/2021
Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở châu Âu gia tăng ở mức đáng lo ngại

Tính đến 6h ngày 31-8, thế giới đã có 217.762.368 ca mắc Covid-19, trong đó 4.521.851 trường hợp tử vong. Tỷ lệ lây nhiễm tại châu Âu bắt đầu gia tăng ở mức đáng lo ngại.

31/08/2021
Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em: Cần sự quan tâm của toàn xã hội

BHG - Phòng, chống tai nạn thương tích (TNTT) là nhiệm vụ trọng tâm của công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em (TE) và là vấn đề y tế công cộng đáng quan tâm. Mặc dù đã được chú trọng, tình trạng này vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự chung tay của cả cộng đồng trong xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ. 

30/08/2021
Cận cảnh xe tiêm vác xin Covid-19 lưu động được đưa vào sử dụng tại Hà Giang

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Chính phủ triển khai Chiến dịch tiêm vác xin Covid-19 hướng tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng. Vừa qua, Hà Giang là 1 trong số 63 tỉnh, thành nhận được xe phục vụ tiêm vác xin Covid-19 lưu động.

30/08/2021