Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên

Thứ Sáu, 16/07/2021, 18:56 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.7, Đoàn công tác Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh do ông Lê Tuấn Quang, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát một số hộ vay cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 58/NQ-HĐND và tặng quà một số gia đình thương binh, bệnh binh trên trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Đoàn công tác kiểm tra tại hộ vay Hà Thị Dũng, thôn Nùng, xã Đạo Đức
Đoàn công tác kiểm tra tại hộ vay Hà Thị Dũng, thôn Nùng, xã Đạo Đức

Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát trực tiếp 2 hộ vay vốn cải tạo vườn tạp tại xã Đạo Đức và thị trấn Vị Xuyên. Qua kiểm tra, giám sát ông Lê Tuấn Quang đánh giá cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Vị Xuyên đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Nông nghiệp -PTNT quyết liệt chỉ đạo, triển khai, thực hiện cho vay cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 58/NQ-HĐND tỉnh. Đến thời điểm kiểm tra, huyện Vị Xuyên đã triển khai cho vay 35 hộ với số tiền 1,24 tỷ đồng, trong đó: Cho vay cải tạo vườn tạp là 26 hộ số tiền 640 triệu đồng; cho vay trồng cam 9 hộ với số tiền 600 triệu đồng. Theo báo cáo của Phòng giao dịch NHCSXH huyện, đã thực hiện kiểm tra sau cho vay đến 100% các món vay theo Nghị quyết 58/NQ-HĐND, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay, đầu tư theo đúng thiết kế vườn tạp đã được UBND xã phê duyêt.

Đoàn công tác trao quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh.
Đoàn công tác trao quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh.

Cùng ngày, Đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà 10 gia đình là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện Vị Xuyên, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng.

Phạm Hòa (Ngân hàng CSXH tỉnh)

.