Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và Giám đốc Sở Lao động, TB&XH kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở tại Mèo Vạc

Thứ Bảy, 03/04/2021, 17:20 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.4, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo (CCB), hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại 2 xã Lũng Chinh và Giàng Chu Phìn.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở hộ Sùng Mí Ná, thôn Đề Lảng, xã Giàng Chu Phìn.
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở hộ Sùng Mí Ná, thôn Đề Lảng, xã Giàng Chu Phìn.

Đây là 9 ngôi nhà do Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh và ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vận động, tài trợ cho huyện Mèo Vạc với tổng kinh phí hỗ trợ là 540 triệu đồng.  

Đến thăm, động viên các hộ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh đề nghị bí thư chi bộ, trưởng các thôn và lãnh đạo các xã cần vận động nhân dân trong xã, trong thôn giúp đỡ về ngày công cùng các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành nhà ở trước mùa mưa bão.

* Ngày 2.4, Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và xã hội (TB&XH) do đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động TB&XH làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo giai đoạn 2 tại  xã Sủng Trà và Sủng Máng.

Giám đốc Sở Lao động TB&XH Sùng Đại Hùng kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở tại hộ Phàn Mẩy Liều, thôn Sủng Quáng, xã Sủng Máng.
Giám đốc Sở Lao động TB&XH Sùng Đại Hùng kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở tại hộ Phàn Mẩy Liều, thôn Sủng Quáng, xã Sủng Máng.

Qua thống kê, rà soát, trong giai đoạn 2 toàn huyện Mèo Vạc có 420 hộ khó khăn về nhà ở và có nhu cầu hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đến thời điểm này đã có 72 ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 2.832 triệu đồng, trong đó 59 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 13 nhà đang tiếp tục xây dựng theo tiến độ.

Qua kiểm tra thực tế tại một số hộ gia đình, Đoàn công tác đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai xây dựng nhà ở trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, triển khai xây dựng nhà ở cho các đối tượng đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và chất lượng. 

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.