Ra quân hưởng ứng ngày làm sạch thế giới

Thứ Sáu, 18/09/2020, 09:31 (GMT+7)

BHG - Hưởng ứng lời kêu của Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu, ngày 16.9, Sở VHTT&DL đã phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày làm sạch thế giới 19.9.

Các tổ chức, cá nhân, các cháu học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường điểm di sản Núi đôi Quản Bạ. Ảnh: Thế Vinh

Các tổ chức, cá nhân, các cháu học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường điểm di sản Núi đôi Quản Bạ.

Ảnh: Thế Vinh

Với mục tiêu truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về bảo vệ môi trường, Sở VHTT&DL đã chỉ đạo BQL CVĐC tổ chức vận động, tuyên truyền tại các trạm thông tin du khách trên địa bàn CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Lễ phát động ra quân có sự tham dự của các em học sinh đến từ nhiều trương học trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Trong chuỗi sự kiện kéo dài gần 1 tháng này, cùng với việc phát động ra quân tại huyện Quản Bạ, BQL CVĐC cũng đã phối hợp với chính quyền 4 huyện trên địa bàn Cao nguyên đá tổ chức treo băng rôn tuyên truyền nơi công cộng, tại các điểm di sản kết hợp với truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch, các địa phương sẽ vận động các tổ chức đoàn thể tiến hành tổng vệ sinh, xóa các điểm tồn đọng rác thải, nước thải; thay đổi thói quen dùng túi nhựa plastic và các loại vật phẩm sinh rác khó phân hủy; thu gom rác thải tại các tuyến đường, điểm di sản, điểm dừng chân thăm quan; trồng cây tạo cảnh quan tại khu dân cư và nơi công cộng.

Nguyễn Nhung (BQL Công viên địa chất)

.