Khánh thành nhà lưu trú cho học sinh tại xã Pải Lủng

Chủ Nhật, 20/09/2020, 12:34 (GMT+7)

BHG - Sáng 20.9, UBND xã Pải Lủng (Mèo Vạc) tổ chức khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng. Tới dự có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc; đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Giang.

Cắt băng khánh thành công trình nhà lưu trú Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng.
Cắt băng khánh thành công trình nhà lưu trú Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng.

Trong tháng 5 vừa qua, trên địa bàn xã Pải Lủng xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm tốc mái và sập tường nhà lưu trú Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng, khiến gần 200 học sinh không có chỗ lưu trú. Trước thực tế trên, thông qua sự kết nối kêu gọi hỗ trợ của Báo Hà Giang, bà Trần Ánh Tuyết, đại diện Đoàn từ thiện Hà Nội đã quyết định tài trợ xây dựng công trình này. Công trình được khởi công từ tháng 6.2020, đến nay đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng với quy mô 168 m2, gồm 3 phòng riêng biệt; tổng kinh phí công trình khoảng 450 triệu đồng, trong đó Đoàn từ thiện Hà Nội tài trợ khoảng 300 triệu đồng, UBND huyện Mèo Vạc đối ứng 150 triệu đồng.

 Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất nhà lưu trú.
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất nhà lưu trú.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa dành cho học sinh nhà trường nhân dịp bước sang năm học mới; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và các nhà hảo tâm đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa; qua đó, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh nhà trường.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc bày tỏ sự cám ơn chân thành đối với Báo Hà Giang cũng như cá nhân bà Trần Ánh Tuyết và Đoàn từ thiện Hà Nội đã đồng hành cùng huyện trong nhiều chương trình từ thiện thời gian qua; đồng thời mong muốn các đơn vị hảo tâm tiếp tục dành tình cảm và chia sẻ khó khăn với huyện vùng cao Mèo Vạc, nhất là trong công tác giáo dục đào tạo và an sinh xã hội.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.