Để không ai bị bỏ lại phía sau

Thứ Sáu, 18/09/2020, 14:41 (GMT+7)

BHG - Cùng với nhiệm vụ sản xuất, cung cấp nước sạch, nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Giang; Công đoàn Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang (CĐCT) luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích cho công nhân viên, người lao động (NLĐ). Với quan điểm, công việc và thu nhập ổn định, chế độ được quan tâm thì mọi công việc được giao sẽ hoàn thành vượt mức. Chính vì vậy, CĐCT luôn xem lợi ích của NLĐ là một trong những tiêu chí mang lại sự thành công của đơn vị.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và tổ chức Công đoàn hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Nguyễn Huy Cường bị thiệt hại do mưa lũ.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và tổ chức Công đoàn hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Nguyễn Huy Cường bị thiệt hại do mưa lũ.

 Công ty hiện có 97 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), trong những năm qua, CĐCT luôn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, tổ chức phát động các phong trào thi đua trong Công ty, giữa Công ty với Khối giao ước thi đua doanh nghiệp dịch vụ địa phương. CĐCT luôn chủ động, trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp ý kiến, bổ sung, sửa đổi báo cáo tổng kết, các nội quy, quy chế của Công đoàn cấp trên; qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên với tập thể và xã hội.

CĐCT thường xuyên phối hợp với phòng chuyên môn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với NLĐ, như: HĐLĐ, BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ, chế độ phép, khen thưởng, thưởng Tết, tạm ứng lương trong dịp Tết… Trong năm 2019, CĐCT tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1,5 triệu đồng và tặng 95 suất quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 cho con ĐVCĐ với tổng số tiền là 19 triệu đồng; tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 cho 34 nữ ĐVCĐ với số tiền 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của tỉnh, của đất nước; dẫn đến doanh thu hàng tháng của Công ty cũng bị sụt giảm. Tuy nhiên, Công ty vẫn duy trì công việc ổn định cho NLĐ; đời sống, thu nhập của ĐVCĐ luôn được đảm bảo, các chế độ được Công ty hỗ trợ đầy đủ nên đã tạo được niềm tin, sự cố gắng nỗ lực vì Công ty của mỗi đoàn viên. Theo thống kê, thu nhập bình quân 2018 của NLĐ là 6,8 triệu đồng; năm 2019, tăng lên 7,1 triệu đồng.

Đặc biệt, trong đợt mưa lũ xảy ra cuối tháng 7 vừa qua đã ảnh hưởng đến nhà cửa, tài sản của một số ĐVCĐ. Khi thiên tai xảy ra, Ban Chấp hành CĐCT đã gọi điện thăm hỏi kịp thời; đồng thời vận động ĐVCĐ trong Công ty đến giúp đỡ, dọn vệ sinh nhà cửa cho các gia đình đoàn viên bị ảnh hưởng; CĐCT đã tham mưu với Ban Giám đốc Công ty thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 4 gia đình ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Đồng chí Vũ Đình Lâm, Chủ tịch CĐCT, chia sẻ: Với phương châm hoạt động của CĐCT là không để ĐVCĐ nào bị bỏ lại phía sau; từ ý nghĩa đó, CĐCT luôn tham mưu với Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện, huy động sự đóng góp của các ĐVCĐ, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các đoàn viên khó khăn hoặc khi bị hoạn nạn. Vừa qua, CĐCT đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh kết nối với CLB Tình người Công ty Sơn Lâm ủng hộ 60 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà ở, dự kiến được khởi công trong tháng 10. Bên cạnh đó, năm 2019, CĐCT đã đề xuất với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cho 1 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 40 triệu đồng xây nhà ở…

Cùng với công tác chăm lo đời sống cho các ĐVCĐ, CĐCT còn  tổ chức các phong trào thi đua, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng với yêu cầu hội nhập và phát triển”; “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ hiệu quả”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các phong trào được tổ chức phù hợp thực tiễn, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tác động tích cực đến việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang.

Bài, ảnh: Lê Lâm

.