Bộ CHQS tỉnh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho thương, bệnh binh tại Quản Bạ

Thứ Năm, 16/07/2020, 19:53 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ngân hàng Viettel Pay Hà Giang Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương, bệnh binh tại xã Thanh Vân và thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ).

Bác sỹ của Bộ CHQS tỉnh thăm khám cho thương binh tại xã Thanh Vân
Bác sỹ của Bộ CHQS tỉnh thăm khám cho thương binh tại xã Thanh Vân

Đoàn công tác đã đến từng gia đình thương binh và người dân tại xã Thanh Vân để thăm, khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp đang mắc bệnh. Căn cứ từng trường hợp, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; những trường hợp bệnh nặng được giới thiệu đến các bệnh viện để chữa trị kịp thời; tuyên truyền, hướng dẫn bà con về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu. Ngoài việc thăm khám, các y, bác sĩ của Bộ CHQS tỉnh còn cấp phát các loại thuốc bổ và hướng dẫn tận tình cho người dân cách sử dụng.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm ghi nhớ, tôn vinh và tri ân những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

 Đỗ Hà (Trung tâm VHTT&DL Quản Bạ).

 

.