Sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đã ổn định

Thứ Năm, 13/02/2020, 17:31 (GMT+7)

Bệnh viện Nhi TW cho biết, sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 đã ổn định. Bé không ho, không sốt và ăn uống tốt.

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, để cháu bé N.G.L (3 tháng tuổi) bị nhiễm Covid-19 (nCoV) được điều trị trong điều kiện tốt nhất, tối 11/2, cháu bé đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sáng 13/2, trả lời phóng viên VOV.VN, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khi được chuyển lên Bệnh viện, cháu bé được nằm trong phòng cách ly cẩn thận. Đây là 1 trong 5 phòng cách ly tiêu chuẩn của cả nước, đảm bảo không lây nhiễm được ra môi trường, không lây nhiễm cho cán bộ y tế, đảm bảo tốt nhất về phòng hộ.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.
PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Về sức khỏe của cháu bé, PGS Trần Minh Điển cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định, không sốt, không ho, cháu ăn uống tốt. Hiện cháu bé đang trong giai đoạn chờ hồi phục.

PGS Trần Minh Điển cũng cho biết, khi tiếp nhận cháu bé vào điều trị, Bệnh viện cũng phân công chặt chẽ, nhằm đảm bảo không lây nhiễm ra nhiều người chăm sóc. Bệnh viện cũng cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng để họ thay phiên nhau chăm sóc 2 mẹ con cháu bé. Các bác sĩ và điều dưỡng cũng được bệnh viện cho cách ly tại khu vực lưu của bệnh viện.

“Chúng tôi cố gắng trong tiêu chuẩn chặt chẽ nhất và không ảnh hưởng đến môi trường của bệnh viện, tránh nguy cơ virus phát tán”- PGS Trần Minh Điển nói.

PGS.TS Trần Minh Điển cũng lưu ý, tỷ lệ trẻ em nhiễm virus corona ở Trung Quốc và toàn thế giới rất ít, tỷ lệ thấp.

“Trong 1 báo cáo ngày 30/1 của Trung Quốc và Tạp chí Nhi khoa quốc tế, trong số 9.000 người xác định nhiễm Covid-19 (nCoV), chỉ có 28 trẻ em xác định (chiếm 0,3%) và hầu hết tình trạng bệnh của trẻ nhiễm đều nhẹ, hoặc không triệu chứng”- BS Trần Minh Điển cho biết.

Vì vậy, PGS Điển cũng khuyến cáo, các cha mẹ không nên lo lắng, hoang mang.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV), Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi.

Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Theo: VOV.VN

.